Các bạn đã bao giờ để ý là trên bàn phím của mình có một phím với biểu tượng hình chữ nhật với mấy cái sọc ngang chưa? Chắc chắn là có nhiều bạn đã chú ý tới cái phím ngộ nghĩnh này rồi, nhưng chưa biết nó có ý nghĩa gì phải không. Thật ra, đây được gọi là phím Menu và các bạn thường sẽ bắt gặp nó trên các loại bàn phím full size.

Thế chức năng của phím Menu này là gì? 

Nếu nhiều bạn tinh ý, đoán cái biểu tượng hình chữ nhật sọc ngang đó giống với cái menu khi chúng ta nhấp chuột phải thì các bạn đã đoán đúng rồi đấy! Chức năng của phím Menu này cũng chính là chức năng khi chúng ta nhấp chuột phải. Các bạn có thể bấm vào phím Menu, rồi sau đó nhấp chuột phải khi đọc bài viết này đi sẽ thấy nó không khác gì nhau cả!

Nhưng nếu phím Menu có chức năng giống với chức năng của chuột phải, vậy thì chẳng phải nó sẽ không mấy hữu ích khi chúng ta đã có chuột rồi sao? 

Đúng là khi đã dùng chuột rồi thì chúng ta sẽ không mấy khi đụng tới phím Menu. Nhưng các bạn cứ thử nghĩ đi. Trong trường hợp bạn đang gõ văn bản mà cần tới chức năng của chuột phải, thì đương nhiên là so với việc với tay tới con chuột, thì việc nhấn phím Menu sẽ nhanh hơn rất nhiều đúng không nào. 

Nói chung, đôi lúc mình cảm thấy phím Menu này cũng khá là tiện. Nó có thể tạm coi là một “mảnh ghép” cuối cho chúng ta trong việc sử dụng bàn phím như một con chuột bình thường, đặc biệt là đối với những bạn nào đang bị hư chuột. Chuột trái là phím Enter, chuột phải là phím Menu, và di chuyển qua lại bằng phím mũi tên, cũng khá là đầy đủ đúng không nào.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, chúc các bạn thành công!