thanh một cách chính xác và chân thực nhất

Âm thanh thường không được chú trọng nhiều bằng mảng đồ họa trong game. Và vì thế cho nên các thế hệ console vừa qua cũng tập trung tối ưu cho card màn hình, thay vì cải thiện chất lượng của linh kiện âm thanh.

Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng ở thế hệ console tiếp theo, bởi vì Kỹ sư trưởng của PS5 là Mark Cerny đã chia sẻ với trang Wired rằng PS5 sẽ được trang bị phần cứng âm thanh mạnh mẽ hơn để cho trải nghiệm chơi game được chân thực hơn.

Theo thông tin chính thức mà Sony chia sẻ thì PS5 sẽ có tính năng âm thanh 3D với mục đích tái tạo âm thanh vòm từ phía trên, phía sau, và bên hông vị trí ngồi của game thủ.

Đồng thời, công nghệ ray-tracing cũng có khả năng được tận dụng để cải thiện chất lượng âm thanh theo thời gian thực bằng cách tinh chỉnh cho nó chính xác hơn tùy vào môi trường xung quanh người chơi.

Thông tin này khá là thú vị, và không biết Microsoft sẽ có động thái gì để đáp trả “chiêu thức” này với Xbox Series X hay không. Mặt khác, một câu hỏi được đặt ra là nếu âm thanh được “buff” thì liệu mảng đồ họa có bị “nerf” cho cân bằng hay không.

Nguồn: Wccftech