Phím cơ có thể nói là một trong những phụ kiện không thể thiếu cho một setup gaming chuẩn chỉ đúng không anh em. Vì thế chúng ta luôn cố gắng chọn ra loại phím cơ phù hợp nhất cho nhu cầu cũng như sở thích của mình. Cá nhân mình từ trước đến nay cũng đã trải nghiệm qua một vài bộ switch khác nhau, nhưng bộ switch mình thích nhất vẫn là switch blue. Có rất nhiều lý do mà cá nhân mình thấy switch blue là bộ switch phù hợp nhất với mình, và để anh em biết mình là người như thế nào và vì đâu mà mình chọn switch blue, thì mình sẽ chia sẻ những lý do đó cùng anh em trong bài viết này nhé.

Ngoài switch blue ra thì mình đã từng được trải nghiệm switch red, brown và topre. Trong đó bộ switch mà mình ấn tượng nhất ngoài blue là bộ topre, nó mang lại một trải nghiệm khá là khác biệt so với phần còn lại. Mình có dịp được trải nghiệm topre khi một ông anh làm cùng phòng đem lên bộ phím custom mới cho anh em trải nghiệm. Topre thì khá êm, như kiểu phiên bản cao cấp của phím cao su anh em ạ, âm thanh nghe khá lạ tai nhưng lại đem đến cảm giác thỏa mãn đến bất ngờ. Mình cảm thấy bộ switch này đánh máy thì rất thích nhưng để chơi game thì lại quá nhẹ, đôi lúc để tay lên phim thôi mà phím đã ăn rồi, nhiều lúc flash hụt cũng vì thế. 

Còn với bộ brown và red thì có lẽ là do cảm nhận cá nhân nên mình cũng không ấn tượng lắm, tất nhiên cả hai bộ switch này vẫn có thể đáp ứng yêu cầu đó cho mình một cách hoàn hảo. Đặc biệt brown có cảm giác cũng khá tiệm cận với blue chỉ có điều nó lại thiếu đi điểm mình thích nhất, đó là clicky. Clicky có lẽ là điểm cộng lớn nhất và cũng là lý do chủ yếu đã khiến mình tiễn hai em red và brown để quay trở về phím blue. Mặc dù phím blue có nặng hơn red và cũng ồn ào hơn đa số, nhưng vì mình có phòng riêng và cũng thích cảm giác bấm phím nào ra phím đó nên những khuyết điểm của bộ switch này cũng không thành vấn đề với mình. 

Ngược lại thì những điểm cộng của bộ switch này đã khiến mình không thể thích một bộ switch nào khác. Nhiều người cho rằng chơi switch nhẹ thì chơi game sẽ thích hợp hơn, đúng là như thế anh em ạ, nhưng cá nhân mình lại thích cảm giác clicky khi bấm skill hơn vì nó đem lại cảm giác chắc chắn, một khi đã ra skill là chuẩn xác chứ không bao giờ bấm nhầm.  Hơn nữa mình cũng đánh máy nhiều, và phím blue thì lại phục vụ tốt nhất cho việc đó. Độ nẩy cộng với bộ khấc và clicky đem lại trải nghiệm chính xác và thỏa mãn nhất khi đánh máy, chính là điểm ăn tiền nhất đối với mình so với những bộ switch khác. 

Tất nhiên đó chỉ là những ý kiến riêng mà mình muốn chia sẻ với anh em thôi, còn tùy vào sở thích và nhu cầu của mỗi người mới có thể chọn được bộ switch phù hợp. Còn với ý kiến của anh em đam mê những bộ switch khác thì sao? Hãy bình luận bên dưới đâu là bộ switch mà anh em thích nhất và chia sẻ những trải nghiệm mà có lẽ là mình đã bỏ lỡ khi còn sử dụng red và brown nhé.