Sau 7 năm được phát triển bởi studio Ghost Games thì series game đua xe Need for Speed đã về lại với Criterion. Còn Ghost Games thì sẽ được đổi tên thành EA Gothenburg, hỗ trợ phát triển những game khác.

Ghost Games có trụ sở ở Thụy Điển và họ tiếp quản series Need for Speed kể từ bản Rivals (2013), mặc dù lúc này thì Criterion vẫn còn tham gia hỗ trợ từ phía sau. Mặc dù bản Rivals này Ghost Games làm cũng không tệ nhưng vẫn chưa tạo được sự ấn tượng nhất định, còn bản reboot Need for Speed (2016) thì lại bị vấn đề về hiệu năng nên nó cũng “flop” luôn. May mắn là với bản Need for Speed: Heat mới nhất, Ghost Games đã làm khá tốt, nhưng có vẻ như series Need for Speed bây giờ không còn sự đột phá nào cả.

Trong khi đó, Criterion là studio ở nước Anh, đảm nhiệm phát triển phần 3 trong series Hot Pursuit và bản reboot của Most Wanted. Nhưng nó nổi tiếng nhất là nhờ series game đua xe Burnout. Mặc dù có kinh nghiệm phát triển game đua xe nhưng trong thời gian gần đây thì studio này lại phải “dính” với các tựa game Battlefield là Star Wars Battlefront.

Vì thế, sự trở lại của Criterion là rất hứa hẹn, giúp thổi một luồng gió mới cho series Need for Speed hiện nay.

Nguồn: PC Gamer