Mặc dù phải đến hơn 1 năm nữa Sony mới mở bán PS5, nhưng mới đây, văn phòng cấp bằng sáng chế tại Nhật đã đăng tải những hình ảnh được cho là của tay cầm PS5.

Thoạt nhìn thì chúng ta có thể thấy tay cầm của PS5 không có sự thay đổi lớn so với thế hệ tiền nhiệm là DualShock 4 của PS4, nhưng thật ra thì có cũng có một vài điểm khác biệt nho nhỏ.

Đầu tiên là có vẻ như tay cầm mới sẽ không có thanh light bar nữa, và bởi vì nó cũng được trang bị pin “trâu” hơn nên theo lý thuyết thì thời lượng pin của tay cầm này sẽ nhiều hơn. Ngoài ra, hai nút cò L2 và R2 cũng có kích thước to hơn so với DualShock 4 và tay cầm được bổ sung thêm một cổng tai nghe 3,5mm nữa (tổng cộng 2 cổng), theo lý thuyết thì một cổng sẽ dành cho microphone và một cổng dành cho headphone. Tay cầm mới cũng đã thay cổng sạc USB Micro-B bằng USB-C, giúp tăng tính tương thích và nhất là… cắm dây theo chiều nào cũng được.

Một điều mà Sony vẫn giữ nguyên từ trước đến nay trên tay cầm của hệ máy PlayStation đó là thiết kế hai cầm analog theo kiểu đối xứng chứ không “lệch pha” như của Xbox. Tất nhiên, việc kiểu thiết kế nào tốt hơn kiểu nào là một đề tài bàn luận từ lúa trồng tới lúa trổ chắc vẫn chưa chấm dứt. Mình đã từng cầm qua gần như là tất cả các đời tay cầm của cả hai hệ máy Xbox và PlayStation thì thấy thiết kế nào cũng có điểm hợp lý của nó, và cầm thấy thuận tay như nhau. Tuy nhiên, theo cảm nhận của riêng mình thì đối với các game bắn súng, thiết kế hai cần analog bất đối xứng của Xbox giúp mình lia súng chính xác hơn một chút so với tay cầm của PlayStation.

Tất nhiên, vì đây chỉ là hình ảnh minh họa cho tay cầm PS5 nên có thể khi chính thức ra mắt nó sẽ có sự khác biệt so với bây giờ.Nguồn: Engadget