Vừa rồi trên mạng đã xuất hiện một tin khá buồn là Sony đã cắt giảm số lượng máy PlayStation 5 trong đợt ra mắt vì sản lượng của chip SoC không được như mong đợi. Trước đây, trang TechPowerUp có báo cáo rằng Sony đã tăng gấp đôi sản lượng của PlayStation 5 do có quá nhiều game thủ đang chờ mua chiếc máy này. Cụ thể thì Sony dự kiến sẽ bán được 10 triệu máy trong năm tài chính. Theo kế hoạch ban đầu thì đến ngày 31/03/2021, Sony sẽ có khoảng 15 triệu máy PlayStation 5. Họ đã cố gắng rất nhiều để có thể kịp thời đáp ứng nhu cầu của người dùng, tuy nhiên thì sản lượng SoC không được như kì vọng nên kế hoạch kia đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Theo Bloomberg thì thay vì con số 15 triệu như ban đầu, Sony đã cắt giảm nó chỉ còn 11 triệu mà thôi, tức là giảm đến 4 triệu máy – một con số không hề nhỏ chút nào anh em ạ. Lý do sản lượng bị hao hụt nghiêm trọng đến như vậy là vì TSMC và Sony chỉ đạt 50% sản lượng trong quá trình sản xuất. Con số % này rồi dần dần cũng sẽ tăng mà thôi, nhưng hiện tại thì vẫn chưa đủ để đạt mức đáp ứng kịp thời cho nhu cầu của thị trường.

Tuy nhiên, theo phát ngôn chính thức từ phía Sony thì thông tin từ Blommberg đưa ra là không chính xác. Họ không hề thay đổi số lượng máy PS5 kể từ khi bắt đầu sản xuất hàng hoạt từ tháng 7/2020. Vì vậy anh em cứ yên tâm là không có tình trạng thiếu hụt PS5 nhé.

Nguồn: TechPowerUp