Sony vừa qua đã ra mắt TV Bravia 2020 tại Việt Nam, với dải sản phẩm phong phú hướng đến mục tiêu mang lại trải nghiệm hài hoà về hình ảnh và âm thanh cho người dùng. Năm nay nổi bật là dòng TV 8K đầu bảng Z8H, TV OLED 4K A8H, TV LCD với đèn LED nền full-array X9500H và X9000H,… 

TV 8K Sony Z8H

Sự hài hoà về chất lượng âm thanh và hình ảnh, kết hợp thiết kế tối giản thanh lịch phù hợp với mọi không gian nội thất hiện là điểm chung mà bạn sẽ tìm thấy ở các dòng TV 2020 của Sony. Điểm hay của Sony là hãng tổng hợp các công nghệ tiên tiến vào bộ xử lý hình ảnh, giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn TV phù hợp với nhu cầu. Đặc biệt là năm nay một số công nghệ vốn chỉ có ở các dòng đầu bảng được đưa xuống phân khúc trung cấp và phổ thông, hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt và mức giá phải chăng.

Năm nay Sony cho biết xu hướng thị trường đang ưu ái các mẫu TV cỡ lớn trên 65 inch, vì vậy hầu hết các dòng đều có tuỳ chọn phong phú từ 43 inch đến 85 inch để các bạn lựa chọn. Sony cũng bổ sung dòng Master Series kích thước 48 inch nhỏ gọn, giờ đây dù phòng nhỏ thì bạn vẫn trải nghiệm được chất lượng hình ảnh xuất sắc của TV OLED.

Đối với TV Sony, bộ xử lý hình ảnh là sự kết tinh tất cả các công nghệ và các bạn có thể dựa vào đó để lựa chọn TV phù hợp. Có thể hiểu đơn giản như sau:

  • Sony X1 Ultimate: phân tích và cải thiện hình ảnh theo từng chủ thể
  • Sony X1 4K HDR: phân tích và cải thiện hình ảnh theo từng khung hình
  • Sony X1 4K: Xử lý hình ảnh cơ bản
TV OLED 4K Sony A9S (TV nhỏ) và A8H

Từ những bộ xử lý này chúng ta có thể xếp thứ tự chất lượng hình ảnh của TV Bravia 2020 ra như sau:

  • Z8H: X1 Ultimate kết hợp tấm nền 8K HDR và đèn LED nền LED full-array
  • A8H: X1 Ultimate kết hợp tấm nền OLED 4K
  • X9500H: X1 Ultimate kết hợp tấm nền LCD 4K và đèn nền LED full-array
  • X9000H: X1 4K HDR kết hợp tấm nền LCD 4K và đèn nền LED full-array
  • X8500H và X8050H:  X1 4K HDR kết hợp tấm nền LCD 4K và đèn LED viền
  • X7500H: X1 4K kết hợp tấm nền LCD 4K và đèn LED viền

Ngoài bộ xử lý hình và tấm nền, Sony còn có những công nghệ cải thiện hình ảnh độc quyền như Triluminos mở rộng dải màu sắc sống động hơn, X-tended Dynamic Range tăng cường độ tương phản và X-Motion Flow/Clarity tối ưu độ nét đối với các cảnh chuyển động nhanh. 

Bên cạnh chất lượng hình ảnh ấn tượng, TV Sony còn hướng đến sự hài hoà giữa hình ảnh và âm thanh thông qua hệ thống loa cao cấp. Dòng Z8H được trang bị loa viền Frame Tweeter công suất lớn có khả năng đồng bộ với hình ảnh và mô phỏng vị trí âm thanh phát ra trong không gian. A8H biến tấm nền OLED thành hệ thống loa khổng lồ với công nghệ Acoustic Surface trong khi các dòng khác sử dụng màng loa X-Balanced thế hệ mới để tái tạo âm thanh lớn và trong hơn. 

Tính năng thông minh là ưu điểm của TV Bravia 2020 nhờ hệ điều hành Android TV với kho ứng dụng và nội dung phong phú. Đặc biệt là khả năng hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, thậm chí hiểu được cả giọng đặc trưng của cả 3 miền, đem đến sự thân hiện mà không hệ điều hành nào khác có được. Trợ lý ảo Google Assistant giúp TV đóng vai trò là trung tâm điều khiển nhà thông minh, xu hướng đang ngày càng được các gia đình Việt Nam ưa chuộng.

Riêng đối với các bạn game thủ thì sự tối ưu khi kết hợp giữa TV Bravia và máy chơi game console PS4 đem lại trải nghiệm tuyệt vời từ độ sắc nét cho đến màu sắc. Không dừng lại đó, sự tối ưu của này hứa hẹn sẽ tiếp tục với PS5, dòng máy đang được rất nhiều game thủ Việt quan tâm dự kiến bán ra vào cuối năm nay.

Hiện các dòng TV Bravia 2020 đã bắt đầu được bán tại các cửa hàng và đại lý của Sony trên toàn quốc.