Coronavirus đang ảnh hưởng mạnh đến các ngành công nghệ khác nhau. Theo DigiTimes, thì nhu cầu mua mainboard và card màn hình để build PC đang giảm mạnh tại Trung Quốc. Các hãng sản xuất linh kiện như Asus và Gigabyte cho biết các đơn đặt hàng giảm đi khá nhiều so với dự kiến ban đầu. Gigabyte thông báo rằng lượng mainboard được được giao đến Trung Quốc ít hơn 10 triệu chiếc so với năm 2019.

Bởi vì người Trung quốc đang hạn chế đến các nơi đông người như rạp phim, quán cafe và cả các cửa hàng máy tính nên sức mua giảm hẳn các bạn ạ. Ngay cả các dịch vụ giao hàng cũng bị đình trệ vì nên các cửa hàng bán linh kiện online cũng không thể bán hàng. Tuy nhiên, nhu cầu build PC cũng sẽ sớm muộn cũng tăng lại vì những thanh niên ngồi ở nhà lâu quá cũng sẽ “ngứa tay” muốn chơi game nên sớm muộn cũng phải nâng cấp dàn PC thôi.

Ngoài ra, việc giảm nhu cầu nhu cầu build PC đã phần nào “cứu” Intel khỏi áp lực thiếu CPU và làm giảm cơ hội AMD đẩy mạnh đánh chiếm thị phần. Dù vậy, khá nhiều người vẫn sẽ lựa chọn AMD vì giá rẻ chứ không phải chỉ vì thiếu CPU Intel. Bên cạnh đó, các bạn cũng không cần lo giá của SSD và RAM tăng vì một số nhà máy tại Vũ Hán vẫn hoạt động và sản lượng của những nhà máy này chiếm quá nhiều.

Nguồn: Tom’s Hardware