Corsair K95 RGB Platinum XT là bàn phím cơ đầu tiên sử dụng switch Cherry MX thế hệ mới

Không hổ danh là ông hoàng bàn phím cơ, Cherry mới đây đã nâng cấp dòng switch MX Speed và Brown lên phiên bản mới với độ bền lên đến 100 triệu lần bấm và độ trễ vỏn vẹn 1 ms. Điều này hứa hẹn sẽ giúp củng cố vị thế của switch Cherry MX trên thị trường hiện nay trước sự xuất hiện của ngày càng nhiều đối thủ cạnh tranh.

Switch Cherry MX Speed và MX Brown thế hệ mới sử thiết kế “Hyperglide” với bề mặt trượt lớn hơn kết hợp 8 đường ray để tăng độ ổn định và mượt khi nhấn, từ đó cũng tăng độ bền lên 100 triệu lần so với 50 triệu trước đây. Bên cạnh đó Cherry cũng đã tối ưu điểm nhận tín hiệu, giảm độ trễ xuống chỉ còn 1 ms so với 5 ms trước đây. Nói một cách đơn giản là switch MX mới vừa bền vừa nhạy hơn, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho anh em game thủ.

Bàn phím đầu tiên sử dụng switch Cherry MX Speed và Brown thế hệ mới chính là Corsair K95 RGB Platinum XT. Hãng phụ kiện đến từ Mỹ luôn rất nhanh trong việc tích hợp các công nghệ mới vào sản phẩm của mình, và lần này cũng không ngoại lệ khi ngay lập tức tích hợp switch mới vào dòng bàn phím đầu bảng của mình. Sự kết hợp giữa switch Cherry MX và keycap PBT đã tạo ra “tiêu chuẩn” trải nghiệm mới đối với bàn phím gaming, không chỉ đơn thuần là cảm giác gõ mà còn về độ bền.

Một điều cần lưu ý là vào thời điểm bài viết này chỉ có MX Speed và Brown sử dụng thiết kế mới, Cherry cho biết hãng đang nghiên cứu để áp dụng vào các loại switch còn lại. Thế nên phiên bản Cherry MX Blue của Corsair K95 RGB Platinum vẫn sử dụng thiết kế cũ, cảm giác bấm cơ bản không đổi chỉ là không bền bằng thế hệ mới thôi.

Mời các bạn tham khảo thêm bài đánh giá Corsair K95 Platinum XT: