Con người luôn tìm đến những cái mới hơn và để lại phía sau những thứ đã lỗi thời. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, nhất là khi cái cũ đã làm quá tốt và không thể khiến người ta bỏ được trong một sớm một chiều.

Cái mà chúng ta đang nói ở đây chính là Windows 7, nó được rất nhiều người công nhận là hệ điều hành đỉnh nhất từng được tạo ra. Thế nên cũng không lạ gì khi mà Windows 7 vẫn còn được nhiều game thủ sử dụng đến ngày nay bất chấp thông báo khai tử/ ngừng hỗ trợ từ Microsoft. Theo thống kê mới nhất trên Steam ngày 26/3/2020 thì hiện nay tỉ lệ người dùng sử dụng Windows 7 64-bit vẫn còn ở mức 12.39%. Chắc chắn đó là con số người dùng trung thành cực kỳ đáng ngưỡng mộ với 1 hệ điều hành đã ra mắt cách đây hơn 10 năm.

Cuộc vui nào rồi cũng sẽ đến lúc tàn. Với việc Microsoft khai tử, Windows 7 sẽ không còn nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ các nhà làm game nữa. Có lẽ sớm thôi, rất nhiều người sẽ nhận ra Windows 7 không còn thích hợp trong một thời đại mới nữa. Tuy nhiên ít nhất thì Windows 7 vẫn sẽ đứng đó trong quá khứ như một tượng đài, một hệ điều hành tuyệt vời trong tâm trí người dùng Windows.