Mới đây, nhà phát triển của tựa game Plague Inc, Ndemic Creations đã quyên góp số tiền 250.000 USD (hơn 5,8 tỷ đồng) cho hai tổ chức y tế để chống lại sự lây lan của COVID-19. Số tiền này sẽ được chia làm phân nửa, một sẽ chuyển cho tổ chức Coalition of Epidemic Preparedness Innovations đang tìm vaccine chữa COVID-19 và một sẽ chuyển cho quỹ COVID-19 Solidarity Response Fund của Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Trong bài phát biểu của mình, ông James Vaughan, người tạo ra Plague Inc nói rằng ông chưa bao giờ tưởng tượng rằng thế giới thật sẽ giống như thế giới trong game hoặc tựa game của ông trở thành một món ăn tinh thần giúp nhiều người vượt qua mùa dịch này. Đáp lại số tiền lớn mà công ty này đã quyên góp, CEO của hai tổ chức y tế này đã cảm ơn và nói rằng tựa game này góp phần nâng cao nhận thức về sự lây lan của virus trên toàn thế giới.

Hiện nay, Ndemic Creations đang phát triển một phiên bản Plague Inc hoàn toàn mới. Trong đó, sẽ có chế độ cho phép game thủ cứu thế giới khỏi đại dịch toàn cầu. Người chơi sẽ phải theo dõi tiến trình lây lan của bệnh, tăng cường hệ thống chăm sóc sức khỏe, và có thực thiện các biện pháp quản lý, cách ly, đóng cửa các dịch vụ công cộng, … giống như ngoài đời thật. Nhà phát triển game nói rằng họ đã làm việc với nhiều chuyên gia của WHO và nhiều tổ chức ứng phó nhanh khác để phát triển tựa game này. Chế độ cứu thế giới sẽ được miễn phí trong suốt mua dịch này, còn thời gian phát hành thì nhà phát triển chưa công bố chính thức .

Nguồn: Mspoweruser