Tuần vừa qua có khá nhiều tin công nghệ thú vị, như: Nhờ Microsoft mà Google Chrome lại càng trở nên ngốn RAM hơn, studio indie 4 người ra mắt 48 game chỉ trong 1 ngày, Intel “phá lệ” giảm giá CPU vì liên tiếp dính “sát thương chí mạng” từ AMD, Intel sắp có chuẩn nguồn mới rẻ hơn. 

Sau đây, những tin công nghệ đáng chú ý trong tuần gồm có:

“Nhờ” Microsoft Edge sử dụng nhân Chromium, Google Chrome sẽ còn ngốn nhiều RAM hơn nữa

Sau khi Microsoft sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge phiên bản mới thì họ cũng cung cấp thêm một số kỹ thuật giúp cải thiện hiệu năng cho dự án Chromium. Trong đó có cải thiện về pin bằng cách lưu bộ nhớ đệm vào RAM thay vì là vào ổ cứng.

Dù chỉ có 4 người nhưng studio indie này đã ra mắt tới 48 game trên Steam chỉ trong 1 ngày duy nhất

Sokpop Collective là một nhóm nhà phát triển game độc lập (indie) gồm có 4 người, và kể từ năm 2017 đến nay thì họ đã ra mắt đều đặn 2 game mỗi tháng. Và mới đây, Sokpop Collective đã đăng tải lên trên Steam tất cả các game, chính xác là 48 games, mà họ đã từng phát hành chỉ trong 1 ngày duy nhất.

AMD xác nhận sự tồn tại của GPU Big Navi cao cấp, báo hiệu ngày tàn của NVIDIA RTX 2080 Ti?

Trong một bài phỏng được thực hiện bởi AMD thì Tiến sĩ Lisa Su, CEO của AMD, đã xác nhận rằng card màn hình Big Navi sẽ ra mắt trong năm 2020. Đồng thời, bà cũng cho biết CPU Zen 3 cũng đang tiến triển rất tốt và sẽ chia sẻ thêm thông tin trong thời gian sắp tới.

Toshiba tìm ra thuật toán giúp PC mạnh hơn máy tính lượng tử gấp 10 lần

Một chuyên gia nghiên cứu tại Toshiba vừa mới tạo được một thuật toán gọi là “Simulated Bifurcation Algorithm” chạy trên PC giúp nó có hiệu năng vượt trội hơn cả máy tính lượng tử laser.

Vì sản lượng chưa đủ, Intel phải “mượn” tiến trình 7nm của TSMC để sản xuất GPU cao cấp?

Intel vẫn chưa ra mắt GPU Xe High-Performance (hiệu năng cao), hay còn gọi là DG2. Được biết Intel lần này sẽ sử dụng tiến trình 7nm của TSMC vì có chi phí hợp lý và sản lượng cũng đạt yêu cầu.

Lộ tin kiến trúc NVIDIA GPU 4 năm tuổi vẫn sống dai, sắp “đầu thai” dưới hình hài chip laptop

Được biết GeForce MX350 và MX330 sẽ tiếp tục được xây dựng dựa trên kiến trúc Pascal như thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin cho biết nó sẽ không đơn thuần là phiên bản được rebrand mà sẽ là phiên bản được cải tiến hẳn hoi.

Rockstar đang chạy đua để mang GTA VI đến với game thủ sớm nhất có thể

Trong khi cộng đồng gamer nói chung và fan của GTA nói riêng còn đang rất mơ hồ về việc liệu phiên bản thứ 6 của tựa game này có được ra mắt hay không, thì vừa qua TaxWatch UK đã đưa ra những bằng chứng xác nhận rằng Rockstar vẫn đang cật lực phát triển GTA VI.

Tựa game cũ mà hay Plague Inc bỗng hot trở lại nhờ… virus Corona

Dù xuất hiện từ rất lâu nhưng cho tới hôm nay, tựa game này đã đạt được một số lượng người chơi vô cùng đông đảo. Lý do cho sự phát triển vượt bậc này là do sự tò mò về một loại virus mới có tên là Corona vừa bùng phát gần đây.

Intel sắp ra mắt chuẩn nguồn ATX12VO mới: chỉ xài mạch 12V, giá rẻ hơn, ít dây cắm hơn?

Hiện tại thì nguồn máy tính (PSU) chuẩn ATX đang rất phổ biến. Tuy nhiên, điều này có lẽ sẽ thay đổi vì trang CustomPC vừa mới cho hay rằng Intel sẽ ra mắt chuẩn nguồn ATX12VO mới trong năm nay.

Vì liên tiếp chịu “sát thương chí mạng” từ AMD, Intel có thể phải tiếp tục giảm giá CPU trong năm 2020

Chính sách giá bán CPU của Intel trước giờ luôn là “không giảm giá”. Nhưng đến khi AMD trình làng CPU Ryzen, liên tục tạo áp lực lên đội xanh, cộng với việc tiến trình 10nm của Intel vẫn đang gặp khó khăn, thì đội xanh đành phải “phá luật” và giảm giá CPU của họ để có thể cạnh tranh với AMD.