Tuần vừa qua có khá nhiều tin công nghệ thú vị, như: Đối thủ DRAM có hiệu suất cao hơn 100 lần, Epic tiếp tục “xóa đói” cho game thủ với game miễn phí, Cooler Master thiết kế lại ống kem tản nhiệt vì bị phụ huynh lầm tưởng là ống chích ma túy.

Sau đây, những tin công nghệ đáng chú ý trong tuần gồm có:

Bất ngờ phát hiện điện thoại giá rẻ Trung Quốc chứa malware được trợ giá bởi chính phủ Mỹ

Malwarebytes cho biết một hãng smartphone giá rẻ tại Mỹ chứa một loại malware không thể xóa được. Nó được sản xuất tại Trung Quốc và được bán kèm trong chương trình Lifeline – một chương trình của chính phủ trợ giá dịch vụ điện thoại dành cho các nhóm người có thu nhập thấp.

Là đồng đội online, nữ game thủ cứu bạn cách xa 8000 km thoát khỏi cái chết trong gang tấc

Một game thủ người Anh là Aidan Jackson đang chơi game online thì bị động kinh. Người bạn nữ đang chơi chung là Dia Lathora (đang ở bang Texas, Mỹ) đã khẩn cấp gọi cho xe cấp cứu đến giúp bạn mình.

“Nối gót” Google, Microsoft tuyên bố sẽ tiếp tục hỗ trợ người dùng trung thành của Windows 7 sau ngày 14/01

Tuần trước, Google đã công bố rằng họ vẫn tiếp tục hỗ trợ trình duyệt Chrome trên Windows 7 ít nhất là trong vòng 18 tháng tới. Sau đó, Microsoft cũng cho biết họ sẽ hỗ trợ trình duyệt Edge phiên bản Chromium ít nhất là đến ngày 15/07/2021, y như Google.

Đối thủ của DRAM bất ngờ xuất hiện: hiệu năng tương đương, hiệu suất cao hơn 100 lần, tắt điện không mất dữ liệu

Các nhà nghiên cứu tại đại học Lancaster ở nước Anh đã thành công trong việc tạo ra một loại bộ nhớ điện tĩnh (bộ nhớ bất biến) chỉ sử dụng 1% mức điện năng so với NAND flash hay DRAM khi ghi chép dữ liệu. 

Epic tuyên bố sẽ tiếp tục “xóa đói” cho game thủ, phát miễn phí mỗi tuần một game cho đến hết 2020

Sau sự kiện “12 Days of Free Games”, Epic đã công bố một tin không-thể-vui-hơn là họ sẽ tiếp tục chiến dịch phát game miễn phí cho đến hết năm 2020, đều đặn mỗi tuần một game như hồi 2019.

Rò rỉ card màn hình AMD Radeon RX 5950 XT cao cấp, mạnh hơn NVIDIA RTX 2080 Ti đến 15%?

Vừa rồi, chiếc card màn hình AMD Radeon RX 5950 XT đã bị phát hiện trong hồ sơ chứng nhận EEC. Đây có thể là chiếc card AMD “bí ẩn” từng xuất hiện trong bài benchmark OpenVR và nó mạnh hơn khoảng 15% so với RTX 2080 Ti – GPU đầu bảng của NVIDIA.

Nvidia giảm sập sàn RTX 2060 để đón đầu AMD RX 5600 XT

Để “chào đón” AMD Radeon RX 5600 XT sắp ra mắt, NVIDIA đã giảm giá bản Founders Edition của RTX 2060 từ 350USD còn 299USD (khoảng 7.000.000VNĐ).

Cooler Master phải thiết kế lại ống kem tản nhiệt vì phụ huynh lầm tưởng con họ đang hút chích

Cooler Master xác nhận rằng thiết kế ống kem tản nhiệt mới không phải là để người dùng dễ tra kem hơn, mà là để phụ huynh không gọi điện phàn nàn về việc con của họ đang hút chích, nghiện ngập vì nghĩ ống kem tản nhiệt là ống chích ma túy.

Microsoft trình làng trình duyệt Edge sử dụng nhân Chromium giống Cốc Cốc, mời anh em tải về 

Sau thời gian dài phát triển thì cuối cùng Microsoft cũng đã chính thức phát hành phiên bản trình duyệt web Edge mới sử dụng nhân Chromium giống với Google Chrome và Cốc Cốc. Hiện tại Edge phiên bản mới có mặt trên các nền tảng Windows (10, 8.1, 8, và 7), Android, macOS, và iOS.

Rò rỉ Intel Core i9-10990XE 22 nhân với TDP cao ngất ngưởng 380W, nóng hơn cả Threadripper 3990X 64 nhân 280W? 

Theo tấm hình screenshot bị rò rỉ thì Intel Core i9-10990XE (Cascade Lake-X) có 22 nhân 44 luồng, xung nhịp cơ bản 4GHz và xung nhịp tối đa toàn nhân là 5GHz. Đáng chú ý nhất là con CPU này có mức TDP tận 380W, cao hơn cả 280W của AMD Threadripper 3990X dù có tới 64 nhân 128 luồng.