Tuần vừa rồi làng công nghệ và gaming có khá nhiều tin hấp dẫn như: AMD ra mắt mainboard A520 giá mềm; SSD NVMe PCIe 3.0 1TB giá chỉ 135 đô; Bản cập nhật Windows 10 lại bị lỗi; CPU AMD Ryzen 9 3900XT đạt xung nhịp kỷ lục; Nhóm nhạc K/DA sắp ra mắt MV mới.

Mời anh em đọc qua những tin tức đáng chú ý trong tuần gồm có:

AMD ra mắt mainboard A520 giá mềm dành cho CPU Ryzen Zen 2 và Zen 3

Mới đây, AMD vừa ra mắt chipset A520 dành cho các dòng mainboard giá mềm nhưng vẫn đủ sức mạnh để cho CPU AMD thế hệ thứ 3 chạy ổn định.

Xuất hiện SSD NVMe PCIe 3.0 phổ thông đầu tiên trang bị chip NAND 128 lớp, 1TB giá chỉ 135 đô

Nhà sản xuất bộ nhớ đến từ Hàn Quốc SK Hynix đang ra mắt SSD Gold P31 cho thị trường người tiêu dùng, biến họ trở thành hãng đầu tiên bán SSD được trang bị NAND có tới 128 lớp.

Dù sử dụng đến “2 triệu GB” nhưng Flight Simulator vẫn biến Cung điện Buckingham thành chung cư cũ mèm

Bằng cách sử dụng dữ liệu từ vệ tinh, Flight Simulator đã hoàn thành rất tốt công việc tái tạo hình ảnh bề mặt Trái Đất. Tuy nhiên, nếu anh em để ý thì vẫn sẽ thấy có một vài địa điểm bị thiếu sót hoặc bị lỗi, biến nó trở thành một nơi trông vô cùng buồn cười.

Tựa game Trung Quốc Black Myth: Wukong bất ngờ tung clip gameplay đẹp mãn nhãn xứng tầm siêu phẩm

Đây là một tựa game hành động – nhập vai do Game Science Studio, một studio của Trung Quốc phát triển dựa trên Unreal Engine 4. Gameplay rất giống với thể loại Souls-like nên anh em nào là fan thì Wukong rất đáng để mong đợi đấy.

Lần đầu tiên trong lịch sử NVIDIA: Gaming mất vị trí độc tôn trong doanh thu Quý II

Báo cáo doanh thu Quý II của NVIDIA đã được công bố, và có vẻ như một kỷ nguyên mới đã bắt đầu: doanh thu của mảng trung tâm dữ liệu (data center) đạ vượt mặt doanh thu của mảng gaming, và đây cũng là lần đầu tiên điều này xảy ra trong lịch của NVIDIA.

Bản cập nhật Windows 10 KB4565351 và KB4566782 lại bị lỗi khiến người dùng không tài nào cài được

Mặc dù Patch Tuesday là bản cập nhật quan trọng vì nó sửa những lỗi bảo mật nghiêm trọng, đã có không ít lần bản cập nhật này lại gây phiền toái cho rất nhiều người dùng, và bản cập nhật gần đây nhất là KB4566782 và KB4565351 cũng không phải ngoại lệ.

NVIDIA tung driver tối ưu cho tựa game “2 triệu GB” Flight Simulator và Troy: A Total War Saga, mời anh em tải về

NVIDIA vừa mới tung ra bản cập nhật driver GeForce Game Ready 452.06 WHQL để tối ưu cho các tựa game sắp ra mắt, bao gồm Microsoft Flight Simulator, Troy: A Total War Saga, và World of Warcraft: Shadowlands (beta). Ngoài ra thì nó cũng bổ sung 8 màn hình tương thích với G-SYNC Compatibility đến từ các hãng như Acer, ASUS.

Overclocker chuyên nghiệp Splave xác lập kỷ lục mới với CPU AMD Ryzen 9 3900XT và nitơ lỏng

Vừa rồi, overclocker Takukou đã đạt được kỷ lục benchmark HwBot x265 với con chip AMD Ryzen 9 3900XT khi ép xung bằng heli lỏng. Nhưng Takukou chưa nắm giữ vị trí này được bao lâu thì đã bị Splave vượt mặt trong gang tấc chỉ với nitơ lỏng.

Baldur’s Gate 3 đã có bản thử nghiệm, hé lộ cấu hình tối thiểu khá “khoai”

Với ngày phát hành chính thức gần như đã được ấn định, đã đến lúc chúng ta cần đảm bảo rằng máy của mình đủ mạnh để chơi Baldur’s Gate 3. Larian Studios vừa mới cập nhật trang Steam của Baldur’s Gate 3 với một số chi tiết về tựa game, bao gồm cả mức yêu cầu cấu hình của nó luôn.

Nhóm nhạc K/DA sẽ ra mắt MV mới vào tuần tới, anh em đã chuẩn bị “hiến máu” ủng hộ Idol chưa?

Bài đăng Twitter mới đây của K/DA đã cho thấy nhóm nhạc này sẽ tung thêm một trailer vào tuần tới, cụ thể là vào ngày 27/8. Và chỉ trong 8 giờ, bài đăng đã nhận được gần 50 ngàn lượt thích và hơn 27 ngàn lượt chia sẻ.