Một tuần sôi động của dân công nghệ thế giới lại trôi qua. Tin vui có, tin xấu cũng có nhưng có vẻ như chuyện mà anh em game thủ quan tâm nhiều nhất là card đồ họa và RAM nhiều khả năng sẽ lại tăng giá. Tin hot về Samsung cũng rất nhiều.

Sau đây là những tin công nghệ nổi bật trong tuần qua.


Lộ danh sách CPU Intel thế hệ thứ 10 Comet Lake-S, Core i9-10900K 10 nhân có xung nhịp tối đa 5,3GHz

Lần này có vẻ như Intel sẽ đánh mạnh và thị trường phổ thông, bằng chứng là con Core i3 đời 10 nay đã có Turbo Boost, siêu phân luồng và thông số kỹ thuật không thua kém gì Core i7 đời 7.


Samsung trình làng “quái vật” Odyssey G9: QLED 49”, cong 1000R, 5120×1440@240Hz, HDR1000, 1ms, FreeSync 2 & G-Sync Compatible

Vẫn biết Samsung làm màn hình rất ngon, nhưng thông số kỹ thuật khủng khiếp như thế này thì nó lại hơi quá đáng rồi. Có lẽ không dưới 100 triệu đâu.


Ăn điện bằng phân nửa nhưng thế hệ card mới của Nvidia sẽ mạnh hơn RTX 20 series đến 50%?

Nếu tin này là thật thì khả năng cao nó sẽ trở thành nỗi ức chế của những ai đã vội mua GPU AMD 5000 series và là vấn đề lớn đối với AMD, nhất là trong khi họ được cho là vẫn còn nắm giữ một con bài tẩy chưa kịp tung ra.


Không hổ danh dùng hơn 2 triệu GB dữ liệu, Microsoft Flight Simulator tung video mô phỏng thời tiết y như thật

Microsoft đã tung ra thêm một đoạn video phô diễn tính năng thời tiết trong game, đặc biệt là cảnh tuyết phủ trắng xóa cả một vùng đất bạt ngàn, nhìn rất mãn nhãn. Tựa game cũng được xác nhận là sẽ có các mùa trong năm với tình hình thời tiết diễn ra tương ứng theo thời gian thực. Nghĩa là nếu bên ngoài trời đang có bão thì bạn có thể ngồi trong nhà, bật game lên và ngắm bão trong… buồng lái máy bay.


Hacker Triều Tiên bị Microsoft “thộp cổ”, chặn đứng âm mưu phát tán email độc hại đến các nước Mỹ, Nhật, Hàn Quốc

Microsoft vừa xác nhận rằng họ vừa mới thu hồi 50 tên miền được sử dụng bởi tổ chức Thallium. Đây là một nhóm người được cho là đang hoạt động tại Bắc Triều Tiên, và đã bị Microsoft theo dõi và thu thập thông tin trong một khoảng thời gian khá lâu trước khi sự kiện này diễn ra.


Nhà máy bị cúp điện 1 phút ngưng hoạt động 3 ngày, Samsung lại sắp khiến giá DRAM và SSD “biến động”

Trở lại với tin tức về Samsung. Mới đây thì nhà máy của Samsung tại Hwaseong, Hàn Quốc đã bị cúp điện trong vòng 1 phút, dẫn tới hậu quả là phải đợi đến 2-3 ngày sau dây chuyền sản xuất mới hoạt động lại bình thường được. Wafer đang gia công giữa chừng thì gần như phải bỏ hết, dẫn đến thiệt hại nặng.


Thật ra Windows 7 vẫn được cập nhật sau 14/1, chỉ là không dành cho bạn

Hay lắm Microsoft!


Bất ngờ xuất hiện 2 socket Comet Lake khác nhau, Intel sắp chia đôi nền tảng CPU thế hệ thứ 10?

Intel dường như đang có một nước đi vô tiền khoáng hậu là CPU Comet Lake có thể sẽ sử dụng đến 2 socket thay vì là 1 như truyền thống từ trước đến nay.


Giá card màn hình có thể tăng mạnh vào năm 2020 vì thiếu DRAM, anh em chuẩn bị đủ “lúa” chưa?

Theo một báo cáo từ DigiTimes thì họ dự đoán rằng giá card màn hình NVIDIA và AMD trong năm 2020 sẽ còn tăng nữa, nguyên nhân chính là do bị thiếu hụt DRAM đồ họa.


AMD Ryzen Threadripper 3980X 48 nhân 96 luồng xuất đầu lộ diện, dự kiến ra mắt năm 2020

Trong buổi ra mắt Ryzen Threadripper 3970X/3960X thì AMD cũng bật mí thêm về con CPU HEDT (high-end desktop) đầu bảng là Ryzen Threadripper 3990X (64 nhân 128 luồng) với ngày ra mắt dự kiến là vào năm 2020.


Đặt tham vọng thống trị thị trường vào năm 2030, Samsung đầu tư mạnh vào tiến trình 3 nm

7nm còn chưa phổ biến, 5 nm chưa phát triển xong, Samsung đã chơi luôn 3 nm.