Tuần vừa qua làng công nghệ và gaming có khá nhiều tin hấp dẫn, như: ASUS siết ốc card đồ họa sửa lỗi quá nhiệt, xuất hiện RTX 2080 Ti Cyberpunk 2077 tuyệt đẹp, Red Dead Redemption 2 có bản mod “cà phê đèn mờ”, Lộ tin Intel Core i7-10700F hiệu năng ngang Ryzen 3700X.

Mời anh em đọc qua những tin tức đáng chú ý trong tuần gồm có:

ASUS khắc phục lỗi quá nhiệt của card đồ họa AMD RX 5700-series bằng cách… siết lại con ốc

Do người dùng ROG Strix Radeon RX 5700 và RX 5700 XT phản ánh rằng card của nó bị quá nhiệt, ASUS đã thiết kế lại con ốc để tăng lực siết, giúp cải thiện quá trình truyền tải nhiệt từ GPU sang phần tản.

NVIDIA trình làng RTX 2080 Ti phiên bản Cyberpunk 2077 tuyệt đẹp, thế giới chỉ 200 chiếc, tặng chứ không bán

Để hưởng ứng cho đợt ra mắt game vào tháng 9/2020, NVIDIA đã cho ra mắt card màn hình GeForce RTX 2080 Ti Cyberpunk 2077 Edition với tông màu vàng làm chủ đạo. Đây là hàng tặng không bán và chỉ có 200 chiếc được sản xuất mà thôi.

Vì không thể sửa lỗi, Microsoft đã khuyên người dùng… xóa luôn bản cập nhật

Sau khi tung ra bản cập nhật vá 140 lỗi thì nó lại “đẻ” ra thêm hàng tá lỗi khác khiến người dùng Windows 10 vô cùng khó chịu. Để khắc phục điều này, Microsoft quyết định tung ra một bản cập nhật để… xóa luôn bản vá lỗi kia ra khỏi máy người dùng.

Intel gửi “thiệp hồng” cho 129 nhân viên buộc… thôi việc

Intel đang gửi những tấm “thiệp hồng” (pink slips), buộc 129 nhân viên tại California phải thôi việc. Đợt sa thải này có vẻ như nằm trong kế hoạch cải tổ của Intel đối với nhóm Data Platforms Group hồi tháng 1/2020.

Thông tin của Steam trên Google bảo Epic Games Store: “đi chết đi”

Khi tìm kiếm từ khóa “Steam store” trên Google thì nó sẽ trả về kết quả “F*** Epic Games Store” thay vì hiển thị thông tin đúng theo trang chủ của Steam Store. Kết quả này được lấy từ một bài review của một game thủ về tựa game Metro Exodus.

Game thủ Fallout 76 liên tục làm sập server để nhân bản bộ giáp bá đạo nhất game

Mới đây game thủ đã lợi dụng một lỗi trong game để nhân đôi Strangler Heart Power Armor – bộ giáp bá đạo nhất trong Fallout 76 bằng cách cố tình làm sập server, khiến rất nhiều người chơi phản ánh về tình trạng máy chủ thiếu ổn định khi chơi game.

Red Dead Redemption 2 bất ngờ có bản mod “cà phê đèn mờ” đình đám như GTA San Andreas

Hot Coffee là một minigame bị ẩn đi trong GTA: San Andreas cho phép nhân vật chính và bạn gái đi “cà phê đèn mờ” với nhau. Vừa rồi, có một modder đã tự tạo luôn bản mod Hot Coffee cho Red Dead Redemption 2.

Bất ngờ xuất hiện điện thoại đầu tiên trên thế giới dùng A.I. xóa ảnh khỏa thân đến từ… Nhật Bản

Nhà sản xuất điện thoại Nhật Bản Tone vừa tuyên bố họ vừa phát triển được chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động phát hiện và chặn ảnh khỏa thân.

Lộ tin Intel Core i7-10700F 8 nhân 16 luồng thế hệ mới hiệu năng ngang Ryzen 3700X

Những tay chơi PC trong cộng đồng công nghệ Hàn Quốc vừa mới đăng tải một tấm screenshot Cinebench R20 cho thấy i7-10700F có điểm số benchmark tương đương với AMD Ryzen 7 3700X.

Lộ danh sách CPU Intel Core thế hệ 10 dòng F và KF giá tốt cho game thủ không cần iGPU

Theo thông tin bị rò rỉ thì Intel đang phát triển ít nhất là 3 CPU cho mỗi dòng “F” và “KF”. Về xung nhịp và dung lượng bộ nhớ đệm thì chúng sẽ giống với những con chip dòng non-F.