Do tình trạng thiếu chip ngày càng nghiêm trọng nên các sếp lớn ngành bán dẫn sẽ được mời về bàn chuyện với Tổng thống Mỹ.

Chính quyền Mỹ đã công bố kế hoạch đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng của đất nước, và một trong những mục quan trọng là ngành công nghiệp sản xuất bán dẫn. Mặc dù vẫn chưa có thông tin chính thức về kế hoạch chi tiết, một số mẩu tin liên quan đã bắt đầu xuất hiện.

Theo Reuters, Tổng thống Mỹ Joseph Biden sẽ tổ chức một cuộc họp với các CEO của các công ty bán dẫn tại Mỹ vào ngày 12/4 để bàn về tình trạng thiếu chip bán dẫn hiện nay. Trong đó có thể bao gồm luôn cả CEO của Intel, IBM, GlobalFoundries…

Cũng theo Reuters, các chuỗi cung ứng bán dẫn rất dễ biến chuyển, thế nên cuộc họp lần này cũng sẽ liên quan đến cố vấn an ninh quốc gia của tổng thống Biden là Jake Sullivan và trợ lý kinh tế Brian Deese.

Ở một diễn biến liên quan thì hồi tuần trước, chính quyền Biden đã công bố kế hoạch đầu tư 50 tỉ đô vào sản xuất bán dẫn. Tuy nhiên, trong một thế giới mà mỗi nhà máy bán dẫn đã có thể tiêu tốn đến 20 tỉ đô chi phí đầu tư thì khả năng cao là cao là 50 tỉ này sẽ chẳng thấm vào đâu cả.

Nguồn: Tom’s Hardware


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN360