Khủng long thì chắc là hồi nhỏ ai cũng thích rồi. Chúng to lớn, mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng bất tận cho điện ảnh và game. Nếu bạn đến bây giờ mà bạn vẫn còn yêu thích và đang tìm kiếm những tựa game lấy chủ đề là những sinh vật hùng mạnh này thì có lẽ bạn sẽ thích bài viết này.

Sau đây là 10 tựa game phiêu lưu, hành động cho bạn “dạo bước cùng khủng long”. Hy vọng sẽ đem đến được cho các bạn những trải nghiệm thú vị

The Isle

Đây sẽ là con game đầu tiên mà mình muốn giới thiệu cho anh em. Nó đem đến cách tiếp cận đề tài khủng long một cách mới lạ. Thay vì chiến đấu hoặc đồng hành với chúng thì game sẽ cho bạn nhập vai vào mấy con khủng long luôn. Bạn sẽ phải cố mà sống sót trong một thế giới khắc nghiệt mà cái quái gì cũng muốn ăn tươi nuốt sống bạn.

Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác làm một phần của chuỗi thức ăn thời tiền sử và cố gắng sống sót để cuối cùng đứng trên đỉnh nó. Game này thì vẫn còn đang trong giai đoạn hoàn thiện chứ chưa chính thức hoàn thành. Tuy nhiên gameplay thì vẫn rất vui và đáng để thử.

ARK: Survival Evolved

Bạn sẽ bị ném lên một hòn đảo gọi là ARK, nơi mà những loài sinh vật hùng mạnh trong quá khứ (và cả mấy con trong tưởng tượng của mấy ông làm game) vẫn còn thống trị. Bạn sẽ phải săn bắn, thu thập tài nguyên chế tạo vũ khí, trồng trọt, phát triển công nghệ và xây dựng nơi trú ẩn để bảo vệ mình khỏi một thế giới đầy hiểm nguy.

Bạn cũng có thể giết hoặc thuần hóa, gây giống các loài khủng long và các loài động vật tiền sử khác để cùng chung sống sót, thống trị và cuối còng là thoát khỏi ARK

Primal Carnage

Primal Carnage là một tựa game bắn súng kết hợp với yếu tố… khủng long. Bạn sẽ vào vai một thành viên trong một nhóm lính đánh thuê được cử tới một hòn đảo đang bị kiểm soát bởi một bầy khủng long hoặc một kẻ săn mồi xảo quyệt trong cái đám sinh vật tiền sử đó.

Chọn phe con người, bạn sẽ có vũ khí hiện đại và một cuộc chiến chống quái vật đầy thử thách. Chọn phe khủng long, bạn sẽ có một chuyến đi săn đầy thú vị và một lối chơi mới lạ mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ tựa game nào khác.

Dino Crisis

Nãy giờ nói game mới nhiều rồi, chúng ta quay lại game cũ mà hay đi anh em.

Nếu bạn đã từng yêu thích bộ phim Jurassic Park và dòng game Resident Evil thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích tựa game này. Với gameplay theo kiểu game kinh dị tương tự như Resident Evil và bối cảnh “khủng long” xổng chuồng, tựa game này chắn sẽ đem đến cảm giác đầy thú vị.

Vì game này hay là ở phần cốt truyện nên mình cũng không tiện chia sẻ nhiều, anh em cứ chơi đi rồi biết. Vì game cũng khá cổ rồi cho nên cấu hình cũng rất dễ chịu, iGPU hiện nay vẫn cân tốt. Và nhớ là game có 3 phần lận nha anh em.

Horizon Zero Dawn

Thật ra nói tựa game này là “game khủng long” thì nó cũng không được đúng lắm. Nói chính xác hơn thì tựa game này đã kết hợp nhuần nhuyễn yếu tố khoa học viễn tưởng và yếu tố tiền sử để mang đến một làn gió mới, không hề trùng lặp với bất kỳ tựa game nào khác và độc đáo theo một cách rất riêng.

Game lấy bối cảnh thế kỷ 31, sau khi nền văn minh tiên tiến của nhân loại bị diệt vong. Máy móc đã trỗi dậy trở thành những sinh vật cơ khí hùng mạnh thống trị trái đất, đương nhiên là trong mấy sinh vật này cũng có nhiều loại lấy ý tưởng từ khủng long nữa nên mình mới xếp vào danh sách này. Bạn sẽ vào vai Aloy, một nữ thợ săn sinh ra và lớn lên ở thế giới hậu tận thế, mang trong mình sứ mệnh ngăn chặn một tà giáo, những kẻ tôn thờ một trí tuệ nhân tạo hủy diệt thế giới.

No Man’s Sky

Trải nghiệm của bạn trong tựa game này sẽ xoay quanh 4 việc gồm: Khám phá, sinh tồn, kinh doanh và chiến đấu. Điểm đặc biệt nhất của No Man’s Sky là chính là thuật toán kết xuất thế giới mở của nó. Các hành tinh trong vũ trụ của No Man’s Sky được tạo ra bằng cách xáo trộn và sắp xếp ngẫu nhiên các giá trị của một khối dữ liệu “hạt giống” duy nhất, mang đến cho bạn hơn 18 quintillion (1,8 × 1019) hành tinh để khám phá.

Bạn sẽ thấy các hệ sinh thái và các dạng tài nguyên khác nhau, nếu may mắn thì bạn sẽ thấy cả những hành tinh có các loài sinh vật tương tự như khủng long tồn tại. Đây là một tựa game mà cho dù bạn có chơi vài trăm, vài ngàn năm liên tục cũng chẳng thể nào đi được hết map (theo đúng nghĩa đen nhé). Đến với No Man’s Sky, bạn hãy quên “thế giới mở” đi, nó là “vũ trụ mở” cơ.

Orion: Prelude

Orion: Prelude là một tựa game bắn súng lấy chủ đề khoa học viễn tưởng và có yếu tố sinh vật tiền sử. Bạn có thể thay đổi góc nhìn thứ nhất hoặc góc nhìn thứ 3. Bạn thậm chí sẽ có thể chơi cả khủng long để quẩy tung nóc nhà.

Game sẽ cho bạn một không gian trải nghiệm rộng mở với nhiều loài khủng long khác nhau, hệ thống vũ khí đa dạng, nhiều bản đồ và các loại phương tiện di chuyển khác nhau.

TheHunter: Primal

Bạn sẽ vào vai một tên tội phạm bị ném xuống một hành tinh có hệ sinh thái vào kỷ Phấn Trắng. Bạn có 2 lựa chọn, một là làm mồi cho khủng long, còn 2 là quét sạch chúng để Tập đoàn Thiên hà Mở rộng (Expansive Galaxies Corporation) có thể thiết lập nền văn minh trên hành tinh này.

Nếu bạn thành công, họ sẽ xóa hồ sơ tội phạm của bạn một cách sạch sẽ, còn nếu bạn thất bại thì gia đình và người thân của bạn sẽ bị thế vào vị trí đó. Với một bối cảnh lớn đầy kịch tính, lối chơi cuốn hút và đồ họa đẹp mắt, chắc chắn đây sẽ là một tựa game đáng để thử.

Carnivores: Dinosaur Hunter Reborn

Thay vì phải chiến đấu để sống sót như trong TheHunter: Primal thì trong tựa game này, bạn đi săn chỉ đơn giản là vì bạn thích. Carnivores: Dinosaur Hunter Reborn sẽ mang đến cho bạn cả một hệ sinh thái đa dạng và những bản đồ rộng lớn để thỏa sức khám phá. Để có một cuộc đi săn thành công, bạn sẽ phải học cách lần theo dấu vết, bạn cũng phải để ý hướng gió nữa vì khủng long có thể đánh hơi được bạn.

Mỗi loài khủng long đều được trang bị một bộ AI riêng để mô phỏng hành vi và phản ứng một cách chân thực với các yếu tố bên ngoài. Nói chung thì game này theo mình đánh giá là cũng hay, gameplay giải trí và không nặng đầu, đáng để chơi trong những ngày rảnh rỗi.

Far Cry: Primal

Đây là tựa game duy nhất mà mình phá lệ để đưa vào danh sách này. Mặc dù không có con khủng long nào nhưng nó cũng mang đến cảm giác sống trong một thế giới tiền sử như những tựa game trên, thêm nữa là tựa game này chơi cũng khá hay nên mình nghĩ sẽ rất đáng tiếc nếu không mang ra giới thiệu cho những anh em chưa chơi thử.

Nói chung thì tựa game này là một “hương vị mới” trong dòng game nổi tiếng Far Cry. Thay vì chiến đấu bằng súng ống hiện đại thì bạn sẽ quẩy tung cả thế giới tiền sử bằng những vũ khí thô sơ trong thời đại đó. Bạn cũng có thể thuần hóa động vật để chúng có thể cùng bạn chiến đấu. Một số người nói cốt truyện của tựa game này không hay như nhưng phần khác nhưng theo mình thì nó vẫn rất đáng chơi.