Liệu thời kỳ hoàng kim của những tựa game này sẽ kéo dài đến khi nào?

Hello anh em, có phải anh em đang thắc mắc, đâu là tựa game hot nhất trên Steam hiện nay phải không nào? Thế nên hôm nay mình đã mày mò một chút, để tìm ra những con số chính xác nhất trên Steam, và tìm ra đâu là tựa game đang có nhiều người chơi nhất ở thời điểm hiện tại. Có thể nói một số game đã rất lâu đời nhưng vẫn giữ được vị thế của mình, và cũng có những chú ngựa ô đang phát triển rất nhanh chóng, chúng ta cùng điểm qua những tựa game này nhé. 

PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS (đỉnh trong ngày 611,072 người chơi)

Từ lúc được ra mắt vào năm 2017 đến nay, PUBG vẫn chưa hết hot trong lòng người hâm mộ. Tuy là có một vài thời điểm tựa game đã không còn hot như nó đã từng, nhưng sau một thời gian nó đã trở nên ổn định trở lại và giờ đây đã trở thành một trong những tựa game hot nhất trên Steam ở thời điểm này. Tuy vẫn chưa thể so sánh với những tựa game đã lâu đời những PUBG đang trên đà trở thành huyền thoại cho thế hệ gamers hiện nay.

Counter Strike: Global Offensive (đỉnh trong ngày 593,837 người chơi)

Là một trong những tựa game lâu đời nhất trong danh sách này, CS:GO vẫn đang thể hiện sự thống trị của mình. Với một cộng đồng người chơi quá lớn mạnh, và là một bộ môn eSport đã rất lâu đời, CS:GO chắc chắn sẽ không phải lo lắng về vị thế của mình trong nhiều năm tới. 

Dota 2 (đỉnh trong ngày 541,011 người chơi)

Tựa game MOBA được mong chờ nhất 2013 ngày nào, nay vẫn là một trong những tựa game đang gánh của Steam trên vai. Cùng với PUBG và CS:GO, Dota 2 là một trong những tựa game có lượng người chơi vượt trội so với những tựa game khác trên Steam. Bởi lẽ đây là những tựa game eSport đang đầu quân cho Steam và Dota 2 cũng là tựa game có giải thưởng cấp thế giới cao nhất hiện nay với tổng giải thường lên đến hơn 34 triệu đô. Dota 2 vẫn là con đường gopro “giàu” nhất cho anh em game thủ. 

Destiny 2 (đỉnh trong ngày 161,843 người chơi)

Được phát triển bởi Bungie và phát hành bởi Activision, Destiny 2 nhanh chóng được người chơi ưa chuộng. Bởi theo đánh giá của mình nó là tựa game free nhưng vẫn sở hữu đồ họa tốt và có lối chơi cày cuốc. Thế nên đây là tựa game hoàn hảo để anh em tạm nghỉ với những bộ môn eSport và thư giãn với Destiny 2. Nói như thế không phải khẳng định Destiny 2 là dễ nhé, tựa game vẫn có nhịp độ chơi rất nhanh và hardcore, chỉ là đỡ đập phím hơn chút thôi. 

Tom’s Clancy Rainbow Six Siege (đỉnh trong ngày 118,964)

Một tựa game độc đáo với lối chơi thực tế lẫn viễn tưởng, người chơi có thể sáng tạo trong lúc tấn công và cả phòng thủ. Đặt bẫy phá tường hay phối hợp cùng đồng đội, lý do R6 nay vẫn hot là bởi theo mình nó là tựa game vui nhất để chơi cùng đám bạn của mình, kỹ năng phối hợp trong trò chơi này là khá khó để thuần thục, nhưng khi bạn đã có thể thực hiện nhuần nhuyễn thì nó sẽ đem lại cảm giác rất thỏa mãn.

Team Fortress 2 (đỉnh trong ngày 54,638 người chơi)

Là cải tiến so với TF original, nhưng ít ai biết rằng TF2 nay đã 12 năm tuổi và lạ một lão làng trên Steam. Sau 12 năm thăng trầm, TF2 nay vẫn chiếm trọn trái tim của người chơi và fan của TF2 nay đã có thể mỉm cười khi tựa game này vẫn nằm trong danh sách top 10 game hot nhất Steam nhé.

Grand Theft Auto V (đỉnh trong ngày 78,559 người chơi)

Những tựa game trong danh sách trên đa số là game online, chỉ có GTA V là một tựa game AAA với chế độ Multiplayer rất độc đáo. Bạn sẽ trở thành một người dân bình thường ở Los Santos và mon men tìm cách trở thành ông trùm, hiện nay thì GTA V online đã trở nên lạm phạm, ai ai cũng có Lamborghini để chạy nhưng chắc chắn vẫn là một tựa game rất vui để cùng lũ bạn quậy phá thành phố. 

RUST (đỉnh trong ngày 60,743 người chơi)

Một tựa game sinh tồn với lối chơi rất thông minh, bạn sẽ không chỉ chiến đấu với người chơi khác, mà còn phải sống sót khỏi cơn rét, cơn đói và cả cơn khát nữa. Để làm như vậy người chơi cần đi tìm những vật phẩm để có thể chế tạo và nấu ăn, lượm nhặt vũ khí và cướp từ người chơi khác. 

Rocket League (đỉnh trong ngày 56,245 người chơi)

Một tựa game đá bóng… bằng siêu xe, khá mới lạ và cũng rất gây nghiện. Cũng như PES và FIFA, bạn cũng phải học một số cơ chết chơi, người chơi FIFA chắc chắn không giỏi đá PES, mà người chơi PES thì chưa chắc giỏi Rocket League nhé. Phải có lý do nào đó mà tựa game này nằm trong top 10 game hot nhất Steam hiện nay chứ.

Warframe( đỉnh trong ngày 43,319)

Cũng giống như Destiny 2, Warframe cũng là tựa game miễn phí cày cuốc và có bối cảnh tương lai. Nhưng nhân vật trong Warframe lại mang thiên hướng ninja, với skill bay nhảy và hạ gục từ xa rất độc đáo. Tựa game còn có cốt truyện cho người chơi trải nghiệm, chắc chắn là một must-try trên Steam hiện nay.

Những tựa game vừa rồi là những tựa game đang được ưa chuộng nhất trên Steam hiện nay. Nếu anh em đang từ một launcher khác vừa tham gia Steam, thì mình xin chào mừng và khuyến khích bạn thử một trong những tựa game trên nhé, chắc chắn sẽ không thất vọng đâu.