Mutant Year Zero: Road to Eden

Đây là một tựa game nhập vai chiến thuật theo lượt. Được phát triển dựa trên tựa game Mutant Year Zero. Nó lấy bối cảnh hậu tận thế khi phần lớn nhân loại đều đã diệt vong trong khi số ít còn sống sót thì đều trở thành những “dị nhân” do ảnh hưởng của phóng xạ. Tựa game được đánh giá là có mượn và kết hợp một số yếu tố đã làm nên cái hay của 2 dòng game lớn là XCOM và Fallout. Ngoài ra thì cốt truyện của tựa game cũng khá hay và cuốn hút, để lại cho người chơi những ấn tượng tốt đẹp.

World of Warcraft Classic

Cách đây vài tháng, Blizzard đã mở một máy chủ cho World of Warcraft phiên bản cổ điển gọi là “World of Warcraft Classic” (WoWC). Phiên bản này tái hiện lại World of Warcraft đúng như nó đã từng tồn tại trong ký ức của những game thủ đời đầu trước khi phát hành bản mở rộng đầu tiên – The Burning Crusade. Với một thế giới rộng lớn và đầy những câu chuyện huyền bí ly kỳ hấp dẫn, World of Warcraft Classic vẫn có thể mang lại những cảm giác đầy thú vị như lần đầu tiên nó được ra mắt.

Untitled Goose Game

Bạn sẽ vào vai một con ngỗng trong một thị trấn ở Anh, sẽ có nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể cho bạn làm và việc của bạn là làm bất cứ biện pháp gì để đạt được mục tiêu đó. Ngôi làng được chia thành nhiều khu vực, mỗi khu vực đều có một danh sách các mục tiêu cần thực hiện chẳng hạn như đánh cắp một số đồ vật hoặc lừa con người thực hiện một số hành động nhất định. Nói chung là chơi cũng trí tuệ và giải trí lắm.

Batman: Arkham City

Hồi mới ra mắt thì game cũng nặng lắm, giờ thì đỡ nhiều rồi. Đây là phần tiếp theo của tựa game Batman: Arkham Asylum năm 2009 và là game thứ hai của dòng game Batman: Arkham. Dòng game này thì chắc là anh em nào cũng biết hết rồi Trong game, bạn sẽ được được bước vào thế giới của của hiệp sĩ bóng đên – Batman để bảo vệ thành phố Arkham khỏi những âm mưu đen tối và xấu xa. Bản đồ trong game có thể không rộng nhưng chi tiết và thú vị, cứ vài bước đi là bạn sẽ gặp một chuyện gì đó để giải quyết. Tựa game cũng kết hợp chút yếu tố trinh thám như trong phim ảnh về batman, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn những cuộc phiêu lưu hấp dẫn.

Into the Breach

Into the Breach là một game chiến thuật theo lượt trên một bản đồ 8×8. Chơi Into the Breach cảm giác cũng giống như chơi cờ nhưng có lối chơi linh hoạt và hình ảnh sinh động hơn nhiều. Bước chân vào thế giới trong tương lai của Into The Breach, bạn sẽ đầu quân cho một hạm đội với nhiệm vụ chống lại lũ kiến ngoài hành tinh đang tấn công những khu dân cư của trái đất. Một biệt đội bao gồm nhiều loại binh khác nhau sẽ được cung cấp để anh em “điều binh khiển tướng” để bảo vệ những người dân đang kêu cứu. Nhân loại có còn thấy tương lai hay không, tất cả đều nằm trong tay bạn. Game thì nhẹ đấy nhưng yêu cầu cấu hình não khá cao đấy nhé.

West of Loathing

https://youtu.be/GDmOmxv2U4k

Tựa game có đồ họa rất đơn giản và trông có vẻ khá là “xàm” nhưng bạn cũng đừng vì điều đó mà bỏ qua tựa game này. Đây là một tựa game phiêu lưu đúng chất cổ điển với các yếu tố đậm chất cao bồi miền Tây. Tựa game được đánh giá cao khi có nội dung được xây dựng kỹ lương và tái hiện được nét đặc trưng của những tựa game phiêu lưu cổ điển đã từng rất thành công trong quá khứ. Dù đồ họa không được đẹp mắt nhưng tựa game này vẫn đủ chất lượng để mang lại cho bạn những phút giây giải trí thú vị.

Cuphead

Game này thì chắc ai cũng biết rồi nên mình sẽ chỉ nhắc lại thôi chứ không giới thiệu nhiều làm chi nữa. Nó thuộc thể loại hành động di chuyển ngang kiểu như “Rambo lùn”, sử dụng lối đồ họa mô phỏng những bộ phim hoạt hình của Disney trong thập niên 30 để tạo ra hiệu ứng thị giác vô cùng độc đáo và cuốn mắt người chơi. Đây cũng là một trong những tựa game indie đáng chơi nhất trong thời điểm hiện tại.

Minecraft

Tựa game “những khối vuông kỳ diệu” chắc chắn phải nhắc đến trong cái list này. Nó cho phép người chơi thỏa sức sáng tạo với những khối vuông có vai trò như những pixel 3d nhưng lại nhẹ đến mức mà máy Raspberry Pi còn chơi được. Miễn là bạn đừng bật Ray-Tracing hay cho nổ 1000 quả TNT thì nó vẫn sẽ mãi là một tựa game “thân thiện với phần cứng”.

Orcs Must Die (phần 1 và 2)

Game này có 2 phần và chơi thì đều cực kỳ giải trí như nhau. Nó thuộc thể loại hành động góc nhìn thứ 3, kịch bản thì đại loại là có một đám quái vật ất ơ nào đó gồm toàn mấy loại xấu xí như Orc, Troll, Goblin… đông như kiến có đang tìm cách chiếm căn cứ của bạn. Và việc của bạn là tiêu diệt bọn nó cho đến bằng hết thì thôi. Dễ chơi nhưng khá khó để thành thạo.

Darkest Dungeon

Nếu muốn dùng 2 từ để tả con game này thì mình sẽ dùng từ “dò mìn”. Quả thật nó rất giống game dò mìn anh em ạ. Bạn sẽ chỉ huy một đội mạo hiểm giả đi quẩy dungeon nhưng nhưng mỗi một bước đi trong đó đều phải thận trọng vì sự kiện được tạo ngẫu nhiên và không thể dự đoán trước được. Chẳng biết khi nào thì lại nhảy ra một bầy quái cực khỏe, muốn đánh không được mà muốn chạy cũng không xong. Đám lâu la của bạn thì không chỉ có mỗi thanh máu mà còn có cả thanh “tâm lý” nữa, một khi bạn mà để bọn này bị xuống tinh thần thì một đám creep cũng có thể vật chết như thường.

Nguồn tham khảo: Extremetech