Trang web bị lỗi 404 không phải là “hết” nhé anh em, dù bị lỗi nhưng chỉ cần đẹp là được.

Nếu bạn truy cập một trang web bị lỗi, sập thì sẽ hiện màn hình lỗi 404 page not found. Tùy mức độ “chịu chơi” mà các trang web khác nhau có thể tạo màn hình 404 khác nhau cho riêng mình. Sau đây, mình sẽ giới thiệu 10 trang web có màn hình 404 Page not found cực kỳ độc đáo và đẹp mắt. Một số web sẽ có hiệu ứng tương tác rất thú vị, các bạn có thể copy đường link vào thanh địa chỉ để thưởng thức nhé.

Jumping Jackrabbits 404 Error Page – Jackrabbit Design

https://www.jumpingjackrabbit.com/404page

Jackrabbit Design là một công ty chuyên thiết kế thương hiệu đặt trụ sở tại Boston, Mỹ. Khi trang web của họ bị 404, thay vì chỉ xuất hiện dòng chữ thông báo đơn giản vì bạn sẽ được xem những chú thỏ dễ thương nhún nhảy và một nút để bạn chuyển về trang chủ.

Jurassic Park 404 Error Page – Nouveller

http://nouveller.com/404

Nếu bạn là một fan của bộ phim Jurassic Park thì có lẽ sẽ nhớ cảnh Dennis Nedry ôm phôi thai khủng long bỏ chạy và bỏ lại chiếc máy tính bị hack. Khi mở trang web, bạn sẽ thấy màn hình máy tính giống như trong phim và cũng hiện ra câu “you didn’t say the magic word!” huyền thoại. Còn nếu bạn chưa xem phim thì chỉ cần “chiêm ngưỡng” hình ảnh của web cũng đủ rồi

Hole-in-the-Internet 404 Error Page – CSS-Tricks

https://css-tricks.com/notapage

CSS-Tricks là một trang web giúp bạn học thiết kế web bằng ngôn ngữ CSS. Nếu trang web gặp lỗi 404, bạn sẽ thấy một hình nền bằng các dòng code đẹp mắt và đó cũng là những dòng code tạo nên web của CSS-Tricks. Quả thật đây là một cách trang trí vừa đẹp vừa tập trung chuyên môn đúng không nào!

Universal 404 Error Page – GOG.com

https://www.gog.com/40404page

GOG.com là một trang web chuyên bán game giống như Steam, Epic,… Khi web bị lỗi 404, bạn sẽ thấy nền của web bị xé toạc và phía sau là vũ trụ bao la. Đây có lẽ là cách chơi chữ khi ám chỉ rằng Internet bao la như vũ trụ và cửa hàng của họ có tên là GOG Galaxy.

Star Wars 404 Error Page – GitHub

https://github.com/404

Github là một trang web chuyên phát triển phần mềm. Trang 404 của họ lấy chủ đề Star War với phong cách chibi dễ thương và có hiệu ứng mỗi khi bạn di chuyển con trỏ chuột thì khung nền phía sau cũng sẽ di chuyển theo.

Rescue Murloc 404 Error Page – Blizzard Entertainment

https://www.blizzard.com/en-sg/404errorpage

Blizzard thì quá nổi tiếng nên có lẽ mình không cần phải giới thiệu lại. Trang 404 của họ có nhân vật rescue murloc đứng quay tới quay lui. Khi bạn chọn nút “Mmmrrgmgrrrgmmll” thì murloc sẽ dẫn bạn quay về trang chủ của Blizzard.

Dead Fish 404 Error Page – Bitly

https://bitly.com/bitly404

Bitly là một trang web chuyên rút gọn URL. Mỗi khi trang web “chết” thì cũng xuất hiện một con cá “chết” nằm úp. Mỗi khi bạn di chuột thì mặt nuoc81 cũng sẽ động theo, chỉ là con cá vẫn tiếp tục tục nằm úp và có lẽ không sống dậy được.

Shooting Arrows 404 Error Page – Homestar Runner

http://homestarrunner.com/404

Homestar Runner là một series phim hoạt hình được phát hành trên web. Nếu bạn muốn biết lý do vì sao có một ông hói phun tên ra từ miệng bay xuyên qua một cô gái tóc xoăn thì phải xem phim của trang web thôi.

Frustrated Emoji 404 Error Page – Kodi

https://kodi.tv/404

Kodi là một ứng dụng xem TV có trên rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Nếu đang xem chương trình TV yêu thích mà trang web bị lỗi 404 thì chắc hẳn bạn cũng sẽ có biểu cảm y như hình GIF của trang web vậy.

Confused 404 Error Page – Disqus

https://disqus.com/by/404page

Disqus là một plugin bình luận mà bạn có thể thêm vào trang web của mình để nhận phản hồi từ khách hàng. Khi trang web bị 404, bạn sẽ thấy một hình GIF ngẫu nhiên diễn tả khuôn mặt của bạn và trang web đang “ngơ ngác” không hiểu vì sao web bị lỗi.

Nguồn: Lifewire