Ngày xưa cả tuần chỉ mong mỗi tiết tin học phải không anh em?

Hello anh em, hôm nay vô tình thấy thằng em nó chơi PUBG trên pc, nhớ hồi còn trạc tuổi nó mình làm gì có máy chơi, toàn phải ra hàng net hoặc là…tiết tin học. Ngồi suy nghĩ về những con game hồi trước hay chơi mỉm mỉm cười. Thế là vỗ vai thằng em: “Ê, hồi trước anh mày chơi game này nè, chơi thử coi vui hơn PUBG không”. Cảm giác thật sự tự hào khi thằng em mình hào hứng chơi thử những tựa game tuổi thơ của mình, thế nên hôm nay mình cũng sẽ gợi nhớ cho anh em, bằng những tựa game đã làm nên tuổi thơ của anh em mình nhé. 

Road Rash (1991)

Cũng là đua xe, nhưng phải có đánh đấm, vũ khí, xô đẩy thì mới là đua xe thật sự. Lần đầu mua con laptop đầu tiên về, mình đã có ngay con game này trong máy chiến xuyên ngày xuyên, một tuổi thơ đáng nhớ anh em ạ. 

Mario Teach typing (1992)

Tựa game “tiết tin học” là một tựa game đã quá lâu đời, mãi đến khi mình sinh ra thì đã có rất nhiều những tựa game đình đám khác xuất hiện. Nên Mario Teach Typing là tựa game không để lại nhiều ấn tượng với mình, nhưng mấy anh cùng phòng trong quá trình mình triển khai bài này đã yêu cầu phải có, bởi đó chính xác là tuổi thơ của thế hệ gamer trước cả mình. 

Aladdin (1993)

Fan Aladdin điểm danh nào, tựa game của Disney chắc chắn là tuổi thơ của biết bao thanh niên 8x, 9x. Aladdin là tựa game mà con pc nào thời đó cũng phải có bởi độ hot của tựa game lúc bây giờ không thua gì một bom tấn AAA ở thời điểm hiện tại. 

Heroes of Might and Magic: Strategic Quest (1995) – Heroes 2 (1996) – Heroes 3 (1999) – Heroes 4 (2002)

Tựa game đang phát triển bởi New World Computing nhưng sau này đã bán lại cho Ubisoft, từ game tấn công theo lượt đã từng rất mới lạ và phổ biến, và sau khi được Ubisoft nâng tầm thì tất cả đã đi vào huyền thoại.

Rambo Lùn: Metal Slug (1996) – Metal Slug 2: Super Vehicle-001/ll (1998) – Metal Slug 3 (2000) – Metal Slug 4 (2002) 

Hoài niệm về game xưa thì phải có ngay Rambo Lùn, tựa game vốn đã làm mưa làm gió ở các hàng PS2 ngày xưa. Những ai đã từng chơi qua tựa game này cũng biết nó là tựa game gây nghiện nhất lúc bấy giờ, chơi phá đảo vẫn ghiền.

Báo động đỏ: Red Alert 1 (1996) – Red Alert 2 (2000) – Red Alert 3 (2008) 

Tựa game này hồi trước mình chơi rất tệ, tại vì mình không hiểu tiếng anh, cứ pick rồi xây xây đại xong toàn thua bot. Mãi đến phần 2 mình mới đủ lớn để hiểu được tựa game, phải nói mình rất tiếc khi Red Alert không còn được phát triển đến ngày hôm nay bởi nó là tựa game chiến thuật hay nhất mình từng chơi. 

Đế chế: Age of Empires (1997) – Age of Empires 2 (1999) – Ages of Empires 3 (2005) – Age of Empires 4 (2021) sắp ra mắt

Anh Nguyễn Đức Bình (Chim Sẻ Đi Nắng) chính là động lực để mình chơi game này, ở một tuổi đời còn rất trẻ anh đã có thể được gọi là game thủ đời đầu của Việt Nam lúc bấy giờ. Tựa game “Đế Chế” có lẽ cũng không còn quá xa lạ với anh em 9x, 8x vào những năm 2000. 

Mega man X (1994) – Mega man X2 (1995) – Mega man X3 (1996) – Mega man X4 (1997) – Mega man X5 (2000) – Mega man X6 (2001) – Mega man X7 (2003) – Mega man X8 (2004)

Hay còn gọi là “Rốc Man”, tựa game đã quá phổ biến trong những tiết tin học của chúng ta. Ngày trước toàn lấy USB đem lên trường cắm vào copy qua, còn đi rêu rao với các lớp khác là máy này có trò này máy kia có trò kia, ôi tuổi thơ huy hoàng. 

Half-Life (1998) – Half-Life (2004)

Thật sự với những đứa bạn mình ngày trước, anh em toàn nối Lan bắn với nhau, chỉ có mình là ngồ cốt truyện. May mắn là lúc này mình đã học được một tí tiếng Anh nhờ Cartoon Network, và mình hiểu được cốt truyện của trò chơi, thật sự với một đứa trẻ thì Half-Life là quá đỉnh anh em ạ. 

Starcraft (1998) 

Ngày xưa được ông anh chỉ cho chơi Starcraft, suốt ngày cứ pick tộc “Quỷ” rồi xây cái nhà “thọt lưỡi” là thấy phê rồi anh em ạ. Cứ thằng nào đến nó thọt một phát chết luôn. 

Counter Strike 1.6 (2000) – Counter Strike Source (2004) – Counter Strike Global Offensive (2012)

CS thì gần như là không phải giới thiệu, tựa game đã quá đình đám và vẫn sống cho đến ngày hôm nay, một trong những huyền thoại sống trong làng gaming thế giới.

Dynamite (2002)

“Bắn trứng”, tựa game đi vào lòng người bởi gameplay cực khó cũng như hiệu ứng hài hước, vui vẻ. Thời đó mà anh em, trend vẫn chưa là game đình đám cấu hình khủng, đa phần là những tựa game đơn giản nhưng hay. 

Battle Realms (2002) 

Trò này thường sẽ phổ biến với những anh em đang học đại học ở thời điểm này, bởi những anh em ở tuổi này thường được bố mẹ cấp máy tính để học nên sẽ chơi được tựa game này thường xuyên. Tựa game chiến thuật mang phong cách kiếm hiệp độc lạ là yếu tố thu hút rất nhiều người chơi ở thời điểm hiện tại. Chắc chắn BR là tuổi thơ của rất nhiều anh em đang bồng con bế cháu ở thời điểm hiện tại. 

Warcraft Orc vs Human (1994) –  Warcraft 2 Tides of Darkness (1996) – Warcraft 3: Reign of Chaos (2003)

Danh sách của chúng ta chắc chắn phải có “bố già” của game chiến thuật, tựa game Warcraft có lẽ đã quá nổi tiếng với anh em ngày xưa. Tuy là tiếng anh thì không biết nhưng vẫn vào chiến WIII như đúng rồi phải không anh em.

Feeding Frenzy (2006)

Tựa game ăn cá đỉnh cao một thời, tuổi thơ dữ dội trả 2 ngàn tiền net chỉ để ngồi chơi Feeding Frenzy. Hẳn là ai đã từng đam mê tựa game này thì giờ đây chắc cũng đã ra trường rồi phải không, một thời để nhớ…

Những tựa game đã từng làm mưa làm gió ở những hàng net, những quán PS2 và cả tiết tin học của chúng ta nữa, chắc chắn là những di sản lớn nhất để chúng ta nhớ về một thời huy hoàng của game thủ Việt và cả thế giới. Chắc chắn là vẫn còn rất nhiều những tựa game đã làm nên tuổi thơ của chúng ta, cũng comment trao đổi xem ngày trước anh em chơi game gì nhé.