“Game được tạo ra để giúp chúng ta có được những phút giây thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng”. Mình hoàn toàn có thể khẳng định câu nói trên là sai, cực kỳ sai đối với những tựa game mà mình sắp kể với các bạn sau đây. Những tựa game này được sinh ra chỉ là để tăng sự ức chế, và chọc tức chúng ta mà thôi. Các bạn nên cân nhắc trước khi chơi nhé!

Hand Simulator

Hand Simulator là một tựa game mô phỏng lại 2 cánh tay của con người. Nhiệm vụ của người chơi là điều khiển 2 cánh tay, bàn tay và ngón tay để cầm, nắm và lắp ráp những vật dụng cần thiết (cụ thể ở đây là súng) để hạ gục các người chơi khác. Nghe có vẽ dễ đúng không? Nhưng thật chất là nó khó cực kỳ, cánh tay trong trò chơi này có lúc mềm như “cọng bún”, lúc thì cứng như “thanh gỗ” nên việc nhấc được khẩu súng lên cũng là cả một vấn đề đấy.

Getting Over It

Đây là một tựa game rất nổi tiếng trên thế giới với mức độ ức chế cực kỳ cao. Mọi thứ ban đầu nhìn rất đơn giản, bạn chỉ cần điều khiển làm sao cho nhân vật đàn ông cầm búa, ngồi trong cái lu leo lên được “ngọn núi” càng cao càng tốt. Cái khó của trò chơi này là làm sao để đừng rớt xuống khi đã tốn công leo lên, bởi vì càng leo cao thì sẽ càng gặp nhiều “sóng gió” làm bạn không bám chắc được vào các vách núi và rớt xuống.

Human: Fall Flat

Human: Fall Flat là một tựa game đồ họa siêu dễ thương với khung cảnh đơn giản và màu sắc họa hình. Thoạt đầu nhìn vô cứ tưởng là game dành cho trẻ con, nhưng đừng để bị lừa nhé. Tựa game này khó hơn bạn nghĩ đấy. Về căn bản thì nhân vật trong game rất là “dẹo” khiến cho việc điều khiển khi leo trèo trở nên khó khăn hơn.

Trap Adventure 2

Nếu được đánh giá thì mình xin bầu chọn đây chính là tựa game gây ức chế cho mình nhất. Nếu tựa game Hand Simulator khó trong việc điều khiển nhân vật thì Trap Adventure 2 khó vì những cái bẫy đặt ở những vị trí không ai ngờ tới. Trong quá trình chơi thì bạn đừng vội vui mừng vì vượt qua được một cái bẫy nào đó nhé, vì trò chơi này được lập trình để bẫy liên tục tấn công bạn đấy!

QWOP

Đây là một tựa game 2D với lối chơi cực kỳ đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấn các phím Q, W, O, P để giữ thăng bằng cho người vận động viên chạy về đích mà không bị té hay bị cản trở bởi các chướng ngại vật trên đường. Nghe có vẻ đơn giản đấy nhưng thật ra là không đâu! Rất nhiều lần mình đã phải chơi lại chỉ bởi vì không kịp canh để nhấn các phím, làm vận động viên không giữ được thăng bằng và té.