Một nhà chi tiền, nhiều nhà cùng hưởng

TSMC vừa công bố mức đầu tư gần 7 tỷ USD để mở rộng nhà máy sản xuất, điều này giúp họ củng cố vị thế là hãng gia công hàng đầu thế giới đồng thời đảm bảo các đối tác sẽ không lo lắng về tình trạng thiếu chip bán dẫn. Đây cũng là tin vui đối với giới công nghệ, bởi trong năm 2020 này cả AMD và Nvidia đều hứa hẹn sẽ tung ra những dòng sản phẩm đỉnh được gia công bằng tiến trình 7 nm của TSMC.

Cụ thể thì tổng số tiền đầu tư của TSMC là 200,9 tỷ Đài tệ, tương đương 6,742 tỷ USD hứa hẹn không chỉ xây dựng thêm mà còn nâng cấp công nghệ mới cho các nhà máy hiện tại. TSMC hiện đang là hãng gia công số 1 thế giới, đảm nhiệm vai trò sản xuất chip cho nhiều hãng công nghệ hàng đầu như Apple, Qualcomm, AMD, Nvidia,…

Đặc biệt là tiến trình 7 nm của TSMC là nền tảng cho nhiều sản phẩm công nghệ đột phá, trong đó bao gồm cả CPU Ryzen thế hệ 3 và GPU Navi đã giúp AMD có cuộc nổi dậy ngoạn mục thời gian vừa qua. Để so sánh, Intel hiện nay vẫn loay hoay ở tiến trình 14 nm dẫn đến CPU của họ hụt hơi trước CPU Ryzen sản xuất bằng tiến trình 7 nm.

Theo Techpowerup