Tiếp tục chuỗi sự kiện phát game miễn phí hàng tuần, 2 tựa game miễn phí trên Epic Games Store lần này là Assassin’s Creed Syndicate và Faeria.

Assassin’s Creed là một series hành động – phiêu lưu đã quá nổi tiếng với anh em luôn rồi. Trong phần thứ 9 này, Syndicate sẽ lấy bối cảnh thời Victoria ở London. Bạn sẽ vào vai hai nhân vật chính là anh em Jacob và Evie Frye với nhiệm vụ giải phóng thành phố khỏi cách thống trị của bọn Templar.

Cũng như những phần trước, Syndicate là một game thế giới mở cho phép bạn tự do chạy nhảy, leo trèo, parkour thoải mái. Trong phần này, người chơi còn có thể lái cỗ xe ngựa để di chuyển nhanh hơn và dùng súng bắn dây (rope launcher) để di chuyển giữa các tòa nhà linh động hơn.

Game còn có thêm một cơ chế mới đó là được chuyển đổi qua lại giữa Jacob và Evie: Jacob thì chuyên về cận chiến, dùng tay chân để “nói chuyện”; còn Evie thì thiên về ẩn nấp hơn, rình rập chờ thời cơ để dứt điểm đối thủ.

Nhìn chung thì Syndicate nhận được nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng gaming nhờ có đồ họa đẹp, nhân vật có chiều sâu, nhiệm vụ đa dạng, và cốt truyện cuốn hút.

Bên cạnh đó, Epic Games Store còn tặng miễn phí game chiến thuật – thẻ bài Faeria. Với cơ chế sử dụng bàn đấu như boardgame, Faeria đã tạo được sự khác biệt so với những game thẻ bài hiện nay. Người chơi có thể đấu solo (1vs1) với người chơi khác hoặc là đấu với máy. Mục tiêu của trò này là rút hết máu của đối thủ, và để làm được điều này thì bạn phải điều khiển và quản lý quân bài của mình trên bàn chơi để binh lính của mình tấn công đối phương, và đồng thời ngăn cản họ làm điều tương tự đối với mình.

Anh em có thể tải Assassin’s Creed Syndicate về tại đây và Faeria về tại đây. Chúc anh em chơi game vui vẻ nhé.