Romance of the Three Kingdoms XIV (Tam Quốc Diễn Nghĩa) là tựa game thứ 14 trong series game chiến thuật của Koei, và mới đây thì tựa game này đã được bổ sung thêm tiếng Anh trên Steam.

Dòng game này nổi tiếng là nhờ lấy bối cảnh giống như trong truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa lừng danh. Nó thuộc thể loại chiến thuật và bạn sẽ được điều khiển các đội quân trên bản đồ Trung Quốc. Tựa game này ra mắt vào tháng 1/2020 tại Nhật Bản và Đài Loan (chưa có tiếng Anh), sau đó thì phiên bản dành cho các nước phương Tây ra mắt vào tháng 2/2020 với nội dung bằng tiếng Anh.

Series game này thường nhận nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là ngay cả fan của dòng game cũng phản ánh rằng cơ chế và cách chơi game cứ bị thay đổi xoành xoạch qua 14 phiên bản nên rất khó để thấy được tính kết nối của series. Ngoài ra thì phiên bản thứ 14 này còn bị dính một vài lỗi kỹ thuật và game đang bị khóa ở mức 30fps.

Anh em có thể tham khảo thêm về tựa game này tại đây và mua game trên Steam tại đây với mức giá đang sale off 10% là 1.044.000VNĐ (cho đến ngày 10/03/2020). Hoặc game cũng có bản demo trên Steam nếu anh em có nhu cầu trải nghiệm thử.

Theo bài blog mà Valve đã đăng tải cách đây không lâu thì 1/2 tựa game mới ra mắt trên Steam không có tiếng Anh là do 1/3 game thủ nói tiếng Trung. Vì thế, đây cũng có thể là lý do vì sao Romance of the Three Kingdoms XIV không có tiếng Anh lúc mới ra mắt.

Nguồn: PC Gamer