Trước đây, dòng game chiến thuật theo thời gian thực nổi tiếng là Command & Conquer đã có một phiên bản “nổi loạn” tên là Renegade được phát triển bởi Westwood Studios, chuyển hướng từ thể loại chiến thuật RTS (Real-Time Strategy) sang thể loại bắn súng FPS.

Bây giờ, Petroglyph – một studio game được thành lập bởi những cựu nhân viên của Westwood – cũng đang làm điều tương tự với Earthbreakers. Trên tinh thần thì đây được xem như là một phiên bản kế nhiệm của Command & Conquer: Renegade.

Cụ thể hơn, Earthbreakers là tựa game multiplayer mà trong đó, người chơi sẽ vào vai lính bộ binh đi chiếm các tinh thể Vilothyte. Các tinh thể này sẽ được dùng để xây dựng và nâng cấp căn cứ chiến dịch, phương tiện đi lại, và mở khóa những loại binh chủng mới. Nôm na thì nó giống như là một tựa game chiến thuật thời gian thực, nhưng được chơi với góc nhìn từ… mặt đất.

Earthbreakers có 6 loại phương tiện, 12 loại bộ binh, và 11 loại nhà. Tùy theo kích thước bản đồ mà mỗi đội sẽ có tối đa 32 người chơi, và game cũng hỗ trợ tính năng bổ sung thêm bot cũng như cho phép người chơi tạo server riêng cho mình.

Tựa game này sẽ ra mắt vào năm sau trên nền tảng Steam. Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nguồn: PC Gamer