Total War Saga: Troy là tựa game chiến thuật được phát triển bởi Creative Assembly Sofia và phát hành bởi SEGA. Game lấy bối cảnh cuộc chiến thành Troy trong thời kì đồ đồng (Bronze Age), và đây cũng là thời kì xa nhất trong lịch sử mà series này từng chọn. Game sẽ xoay quanh trận đấu giữa 2 phe Hy Lạp và Trojan, mỗi bên sẽ có những vị tướng với đội quân khác nhau, sở hữu cơ chế riêng, và họ sẽ là người quyết định xem là bạn sẽ chiêu mộ được những binh lính nào.

Về phía Hy Lạp thì có Achilles rất hiếu chiến vì muốn chứng tỏ mình là chiến binh mạnh nhất, bách chiến bách thắng. Agamemnon thì tập trung vào việc tìm thêm các chư hầu để củng cố quyền lực của mình. Odysseus thì có thể lập các doanh trại tại vùng địch và chiêu mộ binh lính ngay tại đó. Còn Menelaus – người đã khơi mào cuộc chiến thành Troy – thì có thể chiêu mộ binh lính từ bất kì phe đồng minh nào, tận dụng các kỹ năng đặc biệt của bên khác.

Còn chiến tuyến bên kia – Trojan – thì có Hector và Paris đều chiến đấu để chứng tỏ mình là người con xứng đáng để kế vị cha mình – vua Priam của thành Troy. Đồng minh chiếm càng nhiều vùng đất thì Hector sẽ càng mạnh; Paris thì có một cơ chế yêu cầu phải làm vợ của mình – Helen – luôn vui vẻ. Aeneas có khả năng thực hiện Omens để làm thỏa mãn các vị thần, hoặc xuống địa ngục để nghe lời khuyên từ họ. Cuối cùng, Sarpedon sẽ có thêm sức ảnh hưởng và quyền lực bằng cách giao thương với các phe khác và tìm kiếm những tài nguyên mà chỉ có nhân vật này mới tìm được.

Game đang được phát miễn phí trên Epic Games Store trong vòng 24h nên anh em hãy nhanh tay truy cập vào đây để tải ngay về máy nhé, chứ không là đến 20h ngày 14/08/2020 là sẽ hết hạn lấy game miễn phí đó. Chúc anh em chơi game vui vẻ.