Ylands ra mắt lần đầu vào năm 2017 trên Steam. Game thuộc thể loại sandbox – sinh tồn được phát triển bởi Bohemia Interactive (nổi tiếng với tựa game bắn súng Arma 3) với engine Unity. Sau 2 năm thì cuối cùng, Ylands cũng đã thoát “kiếp” Early Access và đang được phát hành miễn phí trên Steam. Trước đó, game này được bán với giá 15USD (khoảng 350.000VNĐ). Các bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Ngoài ra, Ylands cũng được phát hành trên Android (tham khảo tại đây) và iOS (tham khảo tại đây).

Bohemia hi vọng rằng động thái này sẽ khuyến khích cộng đồng game thủ tham gia Ylands và tạo ra nhiều nội dung sáng tạo, độc đáo, mới lạ. Sau đó chia sẻ tác phẩm của họ thông qua Ylands Workshop.

Tương tự như chế độ Survival Mode trong Minecraft, gói DLC Explore Mode của Ylands sẽ thử thách người chơi tìm cách sống sót “qua con trăng” trên một hòn đảo có đầy đủ thể loại cướp biển, ăn cướp, thú dữ, và nhiều thứ khác còn nguy hiểm hơn nữa. Những ai đã mua phiên bản Early Access trước đó sẽ được tặng DLC này, hoặc người chơi có thể mua gói DLC này với giá đang sale off 25% là 336.500VNĐ (giá gốc 449.000VNĐ) trên Steam (tham khảo tại đây).

Với những gì mà Bohemia đã giới thiệu và hứa hẹn thì Ylands rất có tiềm năng để trở thành đối thủ của Minecraft. Tất nhiên, chuyện gì cũng có thể xảy ra, nếu Bohemia không biết cách duy trì sự hứng thú của người chơi thì vẫn có khả năng game thủ sẽ quay lưng với Ylands.

Nguồn: PC Gamer