Blizzard có làm game StarCraft bắn súng á?

StarCraft Ghost là một tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba mà Blizzard xác nhận đã khai tử. Tuy nhiên, mới đây một đoạn gameplay của tựa game này lại bị rò rỉ trên mạng.

Đây là phiên bản ‘dev kit’ dành cho hệ máy Xbox. Trước khi những tấm ảnh screenshot kia xuất hiện trên Twitter thì nó đã bị rò rỉ trên các nhóm Xbox rồi.

Image

Ngoài ra thì còn có một người khác tên là Leers Meneses cũng đăng tải đoạn gameplay của StarCraft Ghost dài 13 phút lên YouTube. Đây là đoạn gameplay của nhiệm vụ thứ 3 trong game, và có vẻ như nó trùng khớp với những tấm hình screenshot bên trên. Theo đó, StarCraft Ghost có cơ chế gameplay khá giống với những tựa game hành động bắn súng vào thời điểm đầu những năm 2000. Tiếc là đoạn video này đã bị tác giả gỡ xuống.

Tuy nhiên, có một YouTuber khác tên là Delso Bezerra đã đăng tải đoạn gameplay chất lượng cao và dường như cũng sử dụng phiên bản giống với Leers Meneses.

Image

StarCraft: Ghost được công bố lần đầu vào năm 2002 cho nền tảng Gamecube, Xbox, và PS2. Sau nhiều lần trì hoãn và qua tay nhiều nhà phát triển thì nó bị hủy vào khoảng năm 2005 hoặc 2006.

Nguồn: Kotaku