Microsoft vừa mới hé lộ rằng Xbox Series X sẽ hỗ trợ card mở rộng (expansion card) để gắn thêm ổ cứng tốc độ cao, và chưa gì hết là đã có hãng Seagate công bố sản phẩm của họ rồi.

Hãng này đã giới thiệu Storage Expansion Card dành cho Xbox Series X, cung cấp thêm 1TB lưu trữ trong khi vẫn giữ được hiệu năng y như SSD được tích hợp bên trong chiếc console. Nếu bạn đang có dự định dành phần lớn thời gian chơi game trên chiếc console này thì đây là một giải pháp đáng chú ý, bởi vì 1TB SSD bên trong máy có thể nói là chỉ “vừa đủ” trong thời đại gaming ngày nay.

Seagate nhấn mạnh rằng những ổ cứng di động truyền thống không đủ nhanh để chạy những game được tối ưu cho Xbox Series X. Nó vẫn ổn để chơi những game Xbox thế hệ trước, nhưng với thế hệ Xbox mới nhất thì bạn sẽ gặp phải một số giới hạn về mặt kỹ thuật.

Seagate vẫn chưa tiết lộ giá bán hay ngày ra mắt của chiếc SSD này, nhưng dự đoán là nó không rẻ đâu. Lý do là vì PCIe SSD trong phân khúc này thường sẽ có giá bán khá cao, đã vậy còn được làm dưới dạng có thể tháo rời (removable) thì chi phí càng đội lên nữa. Có vẻ như với thế hệ console này, bạn không chỉ mua máy, mua game thôi mà còn phải mua thêm ổ cứng đắt tiền nữa.

Nguồn: Engadget