Có lẽ anh em ai cũng có một số file, tải liệu bí mật trong máy và không muốn cho những người khác nhìn thấy file đó đúng không nào. Những cách thông dụng như chuyển thư mục thành dạng Hidden rồi tắt tính năng xem file ẩn đi hoặc đặt password cho thư mục đã khá phổ biến và dễ bị “bắt bài”. Trong bài viết, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn thư mục ngay trên màn hình desktop.

Bước 1: Đổi tên thư mục thành vô hình

Đầu tiên, các bạn click chuột phải vào một thư mục cần ẩn đi trên màn hình desktop và chọn Rename.

Tiếp theo, bạn xóa tên cũ đi rồi nhấn giữ phím Alt + 222 để làm tên folder trở nên vô hình.

*Lưu ý là phần số phải nhập từ bàn phím numpad phía trên phải của các bàn phím full size nhé, nhập bằng dãy số phía trên sẽ không có tác dụng.

Thật ra, đây là cách nhập các ký tự đặc biệt không có trong bảng mã ASCII của Windows nên tên thư mục sẽ không hiện lên. Nếu tổ hợp Alt + 222 không biến mất tên thì các bạn có thể thử vài tổ hợp khác như Alt + 225 hoặc Alt + 223 nhé. Trường hợp bạn cần tạo thêm nhiều thư mục vô hình thì những thư mục sau nhấn thêm vài ký tự nữa để không bị trùng tên nhé.

Bước 2: Biến icon của thư mục thành vô hình

Đầu tiên, bạn click chuột phải vào thư mục và chọn Properties

Tiếp theo, bạn vào tab Customize và chọn Change Icon

Sau đó, bạn cuộn sang bên phải, chọn icon vô hình như hình bên dưới rồi chọn OK.

Cuối cùng, bạn chọn Apply OK một lần nữa là hoàn tất. Và đây là kết quả sau cùng.

Bởi vì đây không phải là một tính năng chính thức của Window nên thỉnh thoảng sẽ xảy ra lỗi. Nếu đổi xong mà icon không trở nên trong suốt và hiện màu đen thì các bạn nhấn, giữ phím Ctrl rồi cuộn chuột lên hoặc xuống đến khi nào icon biến mất nhé.

Chúc các bạn thành công!