Mì gói, một trong những món ăn phổ biến nhất Châu Á và cũng là đấng cứu thế của anh em chúng ta mỗi khi có game AAA lên kệ. Chắc chắn là một trong những món ăn tủ của anh em game thủ tại Việt Nam ngày nay. Nói hoa mỹ về mì gói thì nói tới mai mới hết, nhưng tự nhiên hôm nay xé gói mì, nhận ra một điều mà bấy lâu nay biết rồi nhưng giờ mới thắc mắc, tại sao mì gói nó phải xoăn xoắn lên như vậy, tại sao nó không thẳng cho cuộc đời đỡ bất công? Anh em cùng mình tìm hiểu sâu hơn nhé. 

TĂNG ĐỘ ĐÀN HỒI, DỄ SẢN XUẤT HƠN

Thiết kế xoăn giúp mì tạo nhiều khoảng trống, công cuộc sấy khô mì cũng vì thế mà dễ dàng thực hiện hơn. Điều này vừa giúp công cuộc sản xuất trở nên dễ dàng, mà còn tăng độ đàn hồi, độ dai cho sợi mì. Khi sử dụng công nghệ ép cắt chuyên dụng một, sợi mì từ thẳng sẽ được ép thành cong, làm gãy cấu tạo gluten của mì nhưng không gãy hoàn toàn, phần gluten còn lại sẽ là đủ để giữ cho cọng mì cong. Vừa khiến mì ngon hơn, làm sợi mì dai, ăn đã hơn nữa anh em ạ, cái này sẽ mang đến những lợi ích từ vận chuyển cho đến “số lượng”’ mì trong một gói.

TẬN DỤNG TỐI ĐA KHÔNG GIAN CỦA GÓI MÌ, MỘT GÓI LÀ ĐỦ NĂNG LƯỢNG ĐỂ CHIẾN GAME

Anh em nhớ cái lò xò không, cái lò xo khi bình thường thì ngắn, nhưng khi anh em kéo giãn nó ra thì dài, và độ dài thật của nó là khi nó được kéo thẳng băng ra luôn. Thì gói mì nó cũng thế, thiết kế xoăn giúp mì đỡ chiếm thể tích hơn và nhà sản xuất có thể làm được một lượng mì đủ no trong 1 gói nhỏ để giảm chi phí làm bao bì. Đó nghe thấy trí tuệ không anh em, nhờ vậy mà anh em đi net mới có thể gọi một vắt mì mà vẫn no đấy. Chứ mà để thẳng trong cái gói bé tí kia chắc phải 2-3 vắt mới đủ năng lượng chinh chiến. Tuy nhiên, ăn mì chủ yếu là để tiện lợi, nhanh chóng, vậy mì cong có liên quan gì đến việc này không?

TẠO KHOẢNG TRỐNG, NẤU NHANH CHÍN HƠN ĐỂ CÒN QUẨY GAME TIẾP

Độ cong giúp mì khi được nấu chín không bị dính vào nhau, nước sôi cũng theo những khoảng trống này len lỏi nấu chín cả gói mì một cách trọn vẹn. Nói chung cái này nó thiên về trải nghiệm khác hàng, chả ai muốn đang chiến game tay không để ý gắp lên một đống mì dính vào nhau cọng chín cọng không cho vào mồm thì toang hoang hết đúng không nào. Trong lúc nghỉ giữa giờ làm gói mì, anh em cũng cần mì chín nhanh hơn để có thể nhanh chóng trở lại với con game đang chơi dở, tiện lợi và nhanh chóng như quảng cáo nói, đúng là sinh ra để dành cho game thủ luôn.

VỪA ĂN VỪA CHƠI THẬT DỄ DÀNG

Chưa hết anh em ạ, sợi mì xoăn còn mang đến một trải nghiệm cầm nắm à nhầm gắp mì “chính xác” hơn. Khi mì xoăn thì anh em để ý lúc gắp sợi mì sẽ cuốn và bám vào đôi đũa, giúp anh em dễ dàng hơn trong việc gắp mì. Dễ so sánh nhất là khi ăn bánh canh hay bún bò, sợi bún vừa trơn vừa thẳng nhiều lúc tuột bắn hết cả nước lên mặt, lên bàn phím, khá cay. Anh em game thủ nhiều khi còn ăn một tay, ăn bún này nọ thì phải cần thêm thìa để đỡ cọng bún, còn với mì tôm thì chỉ một cái nĩa hay một đôi đũa thôi là có thể ăn ngon lành rồi. 

KHIẾN MÌ KHÔNG DỄ VỠ VỤN, TIỆN LỢI CHO ANH EM HAY “THỦ” MÌ TRONG NGƯỜI

Tư duy một chút sẽ hiểu, mì khi được chiên lên và xử lý, sẽ giòn phải không anh em, vậy khi để cho nó thẳng, sợi mì sẽ không có góc để chống cự tác động và dễ dàng gãy đôi. Trong khi đó khi được làm xoăn, mì sẽ trở nên khó bẻ gãy hơn một chút, như vậy trong quá trình người ta vận chuyển sẽ không lo gãy mì, mất ngon. Đối với anh em game thủ, mì gói không chỉ là món ăn ngoài net hay ở nhà, nhiều lúc anh em tụ họp chiến game cũng phải mua mì đem qua, hay thậm chí là đem theo để đi du lịch nữa, với thiết kế này thì anh em không phải lo mì bị gãy đôi, vỡ vụn. Đó, mới 3 điều thôi là anh em thấy có độ tinh vi trong cách thiết kế sợi mì rồi phải không, công nhận là người ta rất giỏi, mà cũng đúng thôi vì mì gói cũng đã được “hoàn thiện” trong rất nhiều năm nay rồi.

Một câu chuyện mì nó xoăn thôi mà giải thích được bao nhiêu là ý đồ của nhà sản xuất, đang vừa ăn mì vừa chia sẻ với anh em mà mở mang kiến thức kinh khủng. Không biết là còn công dụng gì không nhỉ, nếu có thì anh em hãy bình luận bên dưới để chúng mình tham khảo thêm nha.