Microsoft vừa cho ra mắt bản cập nhật cuối cùng về bảo mật cho Windows 7 vào đầu tháng này, và xác định sẽ chấm dứt, không còn hỗ trợ hệ cho điều hành này sau 10 năm gắn bó. 

Nhưng chỉ sau đó không lâu, người dùng phản hồi lại rằng bản cập nhật về bảo mật gây ra một số lỗi liên quan đến hình nền của Windows, cụ thể là hình nền bị đen mỗi khi họ cài đặt. Và cũng chính Microsoft đã thừa nhận rằng: “Sau khi cài đặt bản cập nhật KB4534310, màn hình Desktop của bạn sẽ hiển thị màu đen khi bạn thiết lập hình nền ở chế độ Stretch.”. Tuy nhiên, vấn đề này có vẻ chỉ xảy ra đối với chế độ Stretch mà thôi, còn các chế độ khác như Fit, Fill, Tile, hay Center đều hoạt động bình thường.

Chính vì lỗi ngớ ngẩn này đã khiến Microsoft khá là xấu hổ khi bây giờ phải tuyên bố rằng tất cả người dùng Windows 7 và Windows Server 2008 R2 PS1 đều sẽ được hỗ trợ bản cập nhật sửa lỗi. Trong khi ban đầu thì Microsoft cho biết họ sẽ không hỗ trợ người dùng cuối của Windows 7, mà chỉ hỗ trợ bản cập nhật cho những tổ chức, tập đoàn đã mua gói Windows 7 Extended Security Updates (ESU) mà thôi.

Đây có thể coi là một trường hợp ngoại lệ, bởi vì Microsoft sẽ không bao giờ tung ra bản cập nhật cho những hệ điều hành đã hết hỗ trợ. Bắt buộc khách hàng phải mua gói ESU nếu muốn được tiếp tục cập nhật. Thông thường giá tiền của những gói này sẽ rơi vào tầm 25$ cho tới 50$ (khoảng 560.000VNĐ cho tới 1.200.000VNĐ).

Nguồn: Theverge.