Vừa rồi đã xuất hiện một bản mod Minecraft cho phép anh em chạy hệ điều hành Windows 95 ngay trong game. Bản mod này có tên là Minecraft VM Computers và nó đã sử dụng chương trình máy ảo (virtual machine) mã nguồn mở là Virtual Box, cho phép game thủ đặt hàng các món linh kiện PC từ vệ tinh đang bay trên trên vũ trụ để ráp thành một bộ máy tính.

Sau khi có đủ các linh kiện rồi thì anh em có thể dùng một tập tin ISO để boot vào Windows tùy thích. Trong ví dụ bên trên thì anh em có thể thấy game thủ kia đã cài Windows 95 và cho nó chạy ngay trong Minecraft luôn. Ngoài ra thì anh ta cũng đã bật trò bắn súng FPS kinh điển Doom lên chơi luôn, và mọi thứ trông rất ổn, không thấy dấu hiệu bị giật lag gì cả.

Có thể nói Minecraft là một tựa game cực kì phổ biến và mặc dù nó đã ra mắt được hơn 10 năm, chúng ta vẫn không hết bất ngờ vì vẫn còn quá nhiều thứ có thể làm với tựa game này. Chẳng hạn vừa rồi đã có một game thủ tài năng dùng đàn piano để phá đảo Minecraft, hoặc bằng mọi giá người chơi cũng đã sắp tìm được thế giới làm hình nền cho Minecraft. Còn anh em nào khéo tay hay mò, thấy game bắt đầu nhàm chán và muốn tìm tòi, vọc vạch các kiểu thì có thể xem qua danh sách top 10 bản mod Minecraft xuất sắc để anh em thoả sức sáng tạo (tại đây). Nó cung cấp cho anh em bộ công cụ đa dạng hơn để xây dựng những thế giới hoành-tá-tràng hoặc bổ sung một số vật phẩm độc đáo để tạo sự tươi mới, thú vị trong các màn chơi.

Nguồn: MSPoweruser