Nếu anh em là người dễ ra mồ hôi tay thì có thể chuyển sang kiểu claw hoặc finger grip để tạo sự thông thoáng. Tuy nhiên, đây chỉ là cách làm mát thụ động và sẽ làm khó những anh em đã quen với kiểu cầm khác. Mới đây, có một công ty tên là Zephyr đã thiết kế một dòng chuột gaming tích hợp hệ thống tản nhiệt bên trong luôn. 

Theo như Zephyr thì dây là  “chuột gaming có chức năng chống mồ hôi đầu tiên trên thế giới”, có một quạt nhỏ đặt bên trong cùng phần vỏ đục lỗ thông gió. Quạt làm mát sẽ có nhiều chế độ quay từ nhanh đến chậm tương ứng với tốc độ từ 10.000 RPM đến 4.000 RPM. Nếu thấy hơi lạnh thì anh em cũng có thể tắt quạt đi. 

Không chỉ có thiết kế độc đáo, Zephyr còn trang bị cho con chuột chống mồ hôi tay này mắt đọc PixArt PMW 3389 có mức DPI từ 100 đến 16.000, switch Omron 50 triệu lần nhấn, đèn LED RGB 16,8 triệu màu với 15 hiệu ứng nhấp nháy khác nhau. Dù có thiết kế đối xứng nhưng có vẻ là dòng chuột này chỉ thích hợp với các bạn thuận tay phải vì chỉ có một cụm phím chức năng ở bên hông thôi.

Có lẽ anh em nhìn vào con chuột này sẽ thấy nó khá là giống dòng chuột MM710 của Cooler Master và có thể là nó cũng sẽ hơi khó vệ sinh giống như nhiều dòng chuột đục lỗ khác. Nhưng nếu nó thật sự giúp hạn chế đổ mồ hôi thì đánh đổi một chút cũng đáng anh em ạ.

Dự kiến thì chú chuột này sẽ lên trang Kickstarter vào ngày 22/7 nhưng chưa có giá chính thức. Nếu anh em đặt mua sớm thì sẽ có giá 79 USD, khoảng 1,8 triệu đồng và nếu nhập email vào trang web của hãng thì sẽ được giảm giá 50%. Chi tiết thì anh em tham khảo thêm tại đây nhé.

Nguồn: PC Gamer