Mấy hôm nay mình tình cờ kiếm được một tựa game khá là hay ho sắp được ra mắt trên Steam, cho phép anh em hóa thân vào vao ông Moses trong Kinh Thánh. Game có tiêu đề là Moses: From Egypt to the Promised Land, tạm dịch là Moses: Từ Ai Cập đến Miền Đất Hứa. Theo những gì thấy được trên Steam thì mình nghĩ game sẽ tập trung vào những phần vui nhất của câu chuyện về Moses. Đó là khi mà ông nhận được quyền năng từ Thiên Chúa và quẩy banh cả xứ Ai Cập để bắt Pharaon Ramesses II trả tự do cho nô lệ Do Thái, trước khi dẫn dắt họ 40 năm ròng trong hoang địa tiến về Miền Đất Hứa.

Anh em nào dân Công Giáo, đặc biệt là có đọc Kinh Thánh Cựu Ước thì chắc chắn là phải biết ông Moses rồi. Câu chuyện về ông đã được DreamWorks Pictures chuyển thể thành phim hoạt hình với tựa đề The Prince of Egypt. Đó là một câu chuyện về chuyến hành trình đầy bi tráng của một vị hoàng tử Ai Cập gốc Do Thái, đã từ bỏ hoàng vị để giải phóng dân mình khỏi ách nô lệ.

Để tăng tính trực quan thì anh em sẽ được chơi game với góc nhìn thứ nhất, tái hiện một cách chân thực những gì mà Moses đã trải qua ở Ai Cập. Từ cảnh giáng họa xuống đất Ai Cập cho đến cảnh Moses tách biển Đỏ để dẫn dân mình vượt qua đều cực kỳ hoành tráng. Cảm giác bá đạo còn hơn cả siêu nhân nữa. Đối với cảm nhận cá nhân mình thì ông Moses chính là nhân vật ngầu nhất nhì Kinh Thánh Cựu Ước. Những nhân vật khác như vua David, Vua Solomon, tiên tri Elijah, tể tướng Joseph, ông Noah… thì cũng rất thú vị nhưng không làm mấy chuyện hoành tráng bằng Moses.

Hiện tại thì mình đang khá là hứng thú với con game này nên đợi nó ra mắt và có đánh gái tích cực thì mình sẽ quất ngay và luôn. Mà mình nghĩ dù anh em có theo đạo hay không thì cũng nên chú ý đến tựa game này và cân nhắc chơi thử. Dù sao thì game cũng chỉ là game và nó cũng không phân biệt tôn giáo của người chơi, biết đâu nó lại đem đến những trải nghiệm thú vị thì sao?

Anh em có thể tham khảo thêm thông tin của tựa game này TẠI ĐÂY nhé!