Lợi nhuận của những nhà phát hành game online, phần lớn sẽ phụ thuộc vào việc mua bán sản phẩm in-game. Những sản phẩm này thường là những sản phẩm sẽ mang lại lợi thế hoặc giá trị thẩm mỹ cho người chơi, và đó cũng là một phần quan trọng khiến người chơi cảm thấy yêu thích tựa game hơn. Thế nhưng vấn đề “hút máu” có lẽ đã quá quen thuộc với game thủ hiện nay, khi những nhà phát hành luôn đưa ra những chính sách khiến game thủ phải xuống tiền nếu không muốn bị thụt lùi. Vậy nên làm thế nào để chơi game mà không bị “hút máu”, mời anh em đọc tiếp nhé. 

BIẾT KHẢ NĂNG CHI TIÊU CỦA MÌNH

Chơi game cũng như bao hoạt động giải trí khác, nó không nên ảnh hưởng đến kinh tế của bản thân. Kiểu mỗi tháng cần chi tiêu ăn uống thì không nói, nhưng nếu vì chơi game mà để ảnh hưởng đến những chi tiêu cần thiết, cuối tháng mì tôm, ảnh hưởng sức khỏe thì không nên tí nào. Hãy biết khả năng của mình, cái gì đắt quá thì hãy để dành, đừng cố gắng để rồi cả tháng ăn mì tôm nhé anh em. 

ĐẶT HẠN MỨC CHI TIÊU VÀO GAME MỖI THÁNG

Không chỉ có game mà đối với tất cả những thú vui tốn kém khác, mình đều đặt ra một hạn mức chi tiêu mõi tháng. Ví dụ cho game thì mỗi tháng 1 triệu, mua game xài trong game gì cũng 1 triệu là hết. Tháng nào có game mới cần mua thì nhịn nạp tiền, tháng nào không có game gì thì xả láng. Nói chung đó là mức mà đối với thu nhập của mình sẽ giúp mình thoải mái. Nhiều lúc muốn mua nhiều hơn nhưng cố gắng kiềm chế không là sẽ rơi vào vòng quây hút máu ngay. Chủ yếu là anh em phải tỉnh, phải theo chiến thuật, mới không lo bị hãng game lừa nhá. 

BIẾT RÕ CÁI MÌNH THÍCH CHỨ KHÔNG HÙA THEO SỐ ĐÔNG

Skin mới ra, mua, đồ mới buff sức mạnh, mua, cứ như thế thì đảm bảo anh em sẽ rơi vào vòng quây hút máu, chẳng mấy chốc sẽ có một acc game cực xịn nhưng cuối cùng lại chả dùng được bao nhiêu. Vậy nên, cái anh em cần làm ở đây là chỉ mua những cái mà mình thực sự thích, kiểu như chỉ mua skin của tướng mà mình chơi nhiều, anh vật phẩm thực sự phù hợp với nhân vật, chứ đừng ráng đầu tư cho bằng bạn bằng bè mà giá trị nhận lại lại chả bao nhiêu thì tù lắm anh em ạ. 

LUÔN ĐỢI SALE

Sự kiên nhẫn luôn được đáp trả bằng thành quả, đôi lúc chỉ cần chờ thêm chút xíu thôi là cũng đủ để anh em có thể có được những “món hàng” mà mình thích với mức giá rẻ hơn rất nhiều. Chủ yếu những đợt sale đều đến trong những dịp lễ, những sự kiện lớn, vậy nên anh em chỉ cần nhìn xem sắp tới có dịp nào quan trọng không thì ráng chờ, nếu xa quá kiểu 2 3 tháng thì thôi mua vậy, nhưng chủ yếu là anh em phải đợi sale, chỉ mua trong đợt sale, được như vậy thì mới gọi là kinh tế, mua hàng bao giờ cũng rẻ hơn giá gốc.  

HÃY NẠP TIỀN MỘT CÁCH THÔNG MINH

Thế nào là nạp tiền thông minh, khi anh em đã xem qua những lời khuyên vừa rồi, có lẽ anh em cũng đã biết được nhiều cách để nạp tiền có kiểm soát. Nhưng một khi đã nạp tiền vào, thì chúng ta sẽ phải mua gì đó, và việc anh em lựa chọn vật phẩm một cách vừa hợp lý, vừa mang lại giá trị cao nhất. Ví dụ nếu anh em nạp 100k quy đổi được 100 đồng, nhưng nếu nạp 200k sẽ quy được 220 đồng, hãy xem xét xem 20 đồng dư đấy sẽ mua được gì cho anh em, nếu nạp 200 và sử dụng 200, thì 20 kia có mang lại giá trị gì không hay phải nạp thêm mới mua được vật phẩm có giá thấp nhất. Hãy tính toán mọi ưu đãi, mọi sự lựa chọn để mua được nhiều nhất với số tiền ít nhất nhé. 

CÁI GÌ CŨNG CÓ SẼ ĐÂM CHÁN

Nghĩ đơn giản, game phá đảo xong thì cũng hết động lực để chơi tiếp, vậy anh em nghĩ khi anh em đã có full đồ, phá đảo mọi server chả còn gì để chơi, thì còn gì là vui nữa. Game trả tiền để thắng thì đã chán, mấy con game dùng skin như CS:GO hay Liên Minh, Skin gì cũng có riết skin mới ra cũng chả quan tâm, cũng thấy bình thường. Vậy nên cho dù anh em có điều kiện để sở hữu nhiều, hay thậm chí là tất cả, hãy chỉ mua những cái mình thích, để giữ cái thú cho bản thân, đừng phá đảo một con game không thể chơi lại nhé. 

CÁI GÌ “CÀY” ĐƯỢC THÌ “CÀY”

Anh em nào dân chuyên cày cuốc sẽ hiểu, cái cảm giác mà mình tự cày con nhân vật trở nên bá đạo mà không nạp một xu nào nó phê cực kỳ. Tất nhiên thời buổi giờ thì làm gì có kiểu đó nữa, nhưng anh em nên nhớ cái gì mà tự cày được, thì cứ cày, vừa mang lại cảm giác sung sướng khi cày xong, vừa giúp anh em tiết kiệm tiền bạc vào những thứ trước sau gì cũng sẽ có. Chủ yếu ở đây là chơi game, mà chơi game thì phải chịu khó cày anh em ạ, nên anh em cứ cố lên nhé kiểu gì cũng xịn mà không cần nạp quá nhiều tiền đâu nhé. 

NẾU NÓ KHÔNG GIÚP MÌNH MẠNH HƠN, HÃY CÂN NHẮC

Chỉ nói về thể loại game cày cuốc, hướng về pay to win, đã phần là MMORPG. Nếu anh em nạp tiền vào để mua đồ cho đẹp, hãy cân nhắc. Vì số tiền đấy có thể được đầu tư vào những vật phẩm sẽ khiến nhân vật của anh em trở nên mạnh hơn. Mạnh hơn trong game thì sẽ dễ chiến thắng, từ PvP đến PvE, vậy nên ngoại hình đôi lúc mang lại sự phấn khích, nhưng chiến thắng mới là mục đích cuối cùng khi chơi. Trừ khi anh em cảm thấy đã đủ mạnh, đã max level, đầu tư cho ngoại hình là hợp lý, nếu không, anh em biết đâu là chỗ nên đập vào rồi đấy. 

ĐỪNG TIN VÀO TRÒ MAY RỦI

Một thời quay báu vật Đột Kích, nạp tiền mở thẻ FIFA, cuối cùng toàn ra đồ cùi, mà chả hiểu sao cái cảm giác quay báu vật nó phê thật anh em ạ, nhưng chủ yếu nó là may rủi, mà may rủi thì không nên đầu tư anh em ạ. Tất nhiên mình không nói anh em nên bỏ qua vì đôi lúc nó cũng là cái thú của trò chơi, nhưng nếu anh em đầu tư vào may rủi để đạt được một vật phẩm nào đó, hãy nhớ rằng tỉ lệ là rất thấp và chúng ta cũng không biết số tiền bỏ ra có đúng với giá trị sẽ nhận lại không. Nhiều lúc quay hết 3-4 củ vẫn chưa ra đồ mà lại hết tiền thì cày lắm anh em ạ. 

XEM REVIEW

Cũng như những món hàng mà anh em mua, xem review cho anh em biết món hàng đó sẽ như thế nào, có gì đặc biệt và sử dụng sẽ ra sao. Việc xem review skin, hay vật phẩm, đôi lúc giúp anh em nhận ra được là mình có thích món đó hay không. Người review cũng sẽ nêu quan điểm của mình, và từ đó anh em sẽ áp dụng quan điểm đó là suy nghĩ của bản thân, lúc đó suy nghĩ lại xem có thích không cũng chưa muộn đúng không anh em. 

Vừa rồi là những kinh nghiệm của bản thân mình về việc đầu tư nạp tiền cho game, còn anh em thấy sao, nạp tiền như thế nào là hợp lý, là không bị hút máu. hãy bình luận bên dưới để anh em mình cùng thảo luận nhé.