Mới đây, trong tập thứ 3 của series “Radeon RX 600 Partner Showcase” thì AMD tập trung vào World of Warcraft: Shadowlands, phần game thứ tám của tựa game MMORPG phổ biến nhất mọi thời đại. Vì bị dời ngày ra mắt sang 23/11 nên game nhận được một loạt nâng cấp tính năng đồ họa mới với sự giúp đỡ từ AMD. Trong đó, có một số tính năng đáng chú ý như Variable Rate Shading (VRS), đổ bóng dò tia DXR (DXR-powered ray-traced shadows) và đổ bóng tĩnh FidelityFX. Tuy nhiên, có vẻ là hai tính năng cuối không giúp cải thiện mặt hình ảnh trong game hơn đồ họa cũ bao nhiêu cả, anh em có xem hình so sánh bên dưới.

Theo như Frank Kowalkowski, Giám đốc Kỹ thuật của Blizzard Entertainment nói trong video thì tính năng đổ bóng tĩnh FidelityFX sẽ giúp cân bằng hiệu suất và chất lượng của môi trường trong game. Còn tính năng ray tracing DXR trên dòng card đồ họa RX 6000 sẽ đưa mức độ thực hiện lên mức cao nhất. Cuối cùng, Variable Rate Shading sẽ tăng hiệu suất chơi game ở độ phân giải cao. Blizzard đã hợp tác với AMD để khai thác sức mạnh từ phần cứng và cải thiện fps nhiều nhất có thể.

Bên dưới là video về World of Warcraft: Shadowlands, mời anh em theo dõi. Và nếu anh em chưa biết thì World of Warcraft: Shadowlands là gói mở rộng thứ 8 (tiếp sau Battle for Azeroth) của tựa game MMORPG đình đám World of Warcraft. Phần game này sẽ mở rộng vùng Shadowlands và kèm theo đó là hệ thống nâng cấp được làm mới hoàn toàn.

Nguồn: Wccftech