Tất nhiên, Apex Legends vẫn có khả năng không được cấp phép tại thị trường Trung Quốc.

Vừa rồi, EA xác nhận rằng phiên bản mobile của Apex Legends đang được đưa vào phát triển. Đây sẽ là một phiên bản dành cho smartphone và được hợp tác phát triển với một bên khác ở Trung Quốc.

Game mobile và Trung Quốc sẽ là 2 thứ thường xuyên được nhắc đến trong làng game năm 2020. Một trong những lý do là bởi vì mobile là mảng sinh lợi nhiều nhất và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất đối với gaming, chiếm tới 46% doanh thu của cả ngành công nghiệp này hồi năm 2019. Điều này cũng dễ hiểu thôi, vì có tới 3,2 tỷ người sử dụng smartphone trên toàn thế giới mà.

Trong đó, Trung Quốc chiếm tới 27% thị trường smartphone, và hầu hết số đó chơi game trên điện thoại. Đó là do chính phủ cấm bán máy game console ngoại nhập từ năm 2000 đến 2015 nên họ chỉ còn cách là chơi game trên PC hoặc điện thoại. Hiện nay, Trung Quốc có tới 604 triệu game thủ mobile, trong khi Mỹ thì chỉ có 164 triệu game thủ.

Trở lại với Apex Legends, động thái này của EA sẽ giúp tựa game bắn súng battle royale này dễ thâm nhập vào thị trường Trung Quốc hơn. Tuy nhiên, không ai chắc chắn rằng kế hoạch này sẽ thành công. Đơn cử là trường hợp của Call of Duty: Mobile. Mặc dù Activision đã hợp tác với Tencent – một công ty đầu tư nổi tiếng của Trung Quốc – để tạo ra tựa game này và đạt được kỉ lục game di động được tải về nhiều nhất mọi thời đại, Call of Duty: Mobile vẫn không được cấp phép phát hành tại thị trường Trung Quốc.

Có lẽ nào EA đang cầm “kim bài miễn tử” giúp Apex Legends lọt qua vòng kiểm duyệt nội dung của chính phủ Trung Quốc chăng?

Nguồn: Engadget