Kể từ khi công bố Assassin’s Creed Valhalla thì Ubisoft đã nhấn mạnh tầm quan trọng của khu làng Viking anh em sống. Dù chưa công bố chi tiết nhưng anh em sẽ phải xây dựng khung căn cứ có tên là Ravensthorpe và xây dựng theo kiểu game xây dựng thành phố luôn chứ không phải kiểu căn cứ có sẵn như các bản Assassin’s Creed trước.

Trang Eurogamer đã có một bài review nhẹ xem làng Ravensthorpe ra sao thì kết quả khá là hay ho. Ban đầu, khu làng có quy mô khá nhỏ, chỉ đủ một số nhu cầu cơ bản như ăn ngủ, nhận thư từ và thu thập nhiệm vụ. Khi anh em thu thập đủ tài nguyên thì sẽ nâng cấp làng lên, có thể xây thêm xưởng đóng tàu, trạm giao dịch, chuồng ngựa, chuồng chim, lếu đi săn bản đồ và cả túp lều anh em ngủ hồi ban đầu.

Điểm thú vị là anh em có thể sử dụng các khu trong làng để tăng sức mạnh của nhân vật trong game lên. Chẳng hạn anh em có thể nâng sức cho đồng đội bằng cách đãi tiệc trước nhiệm vụ, và nếu có trang trại thì bữa tiệc sẽ hiệu quả hơn nhiều. Ngoài ra, anh em có thể hẹn hò, lấy vợ, sinh con các thứ luôn nhé.

Cuối cùng, trong làng của anh em sẽ có pháp sư giúp chúng ta di chuyển sang một dòng thời gian khác bằng một loại thức uống đặc biệt. Theo Eurogamer thì các vị thần Bắc Âu cũng sẽ xuất hiện và nhà thiết David Bolle cũng có nói yếu tố siêu nhiên đóng vai trò khá lớn trong game.

Dự kiến thì Assassin’s Creed Valhalla sẽ ra mắt trên các nền tảng PC, Xbox One, Xbox Series X/S, PS4 và Stadia vào ngày 10/11, trên PS5 vào ngày 12 hoặc 19 tùy vùng.

Nguồn: Wccftech