Vừa rồi, trong buổi livestream, game thủ đã có dịp chiêm ngưỡng đoạn clip gameplay mãn nhãn của Baldur’s Gate 3. Và nếu anh em muốn biết thêm thông tin về tựa game nhập vai đình đám này thì mình có tin vui cho anh em đây.

GameSpot đã có một cuộc phỏng vấn CEO của Larian Studios là Swen Vincke và ông xác nhận rằng Baldur’s Gate 3 khi ra mắt bản Early Access sẽ có nội dung còn nhiều hơn cả trò Divinity: Original Sin 2 lúc nó mới ra mắt trên Steam. Bản Early Access này có thể xem như là phần “First Act”, và anh em sẽ được tham gia và một số nhiệm vụ chính. Ngoài ra thì nó còn có nhiều nhiệm vụ phụ, các khu vực ngục tối (dungeon) cho anh em tha hồ khám phá. Để hoàn thành cốt truyện chính thì nó sẽ ngốn đâu đó khoảng từ 15 đến 20 tiếng. Nói chung là anh em sẽ được làm rất nhiều điều hay ho, đi đến Underdark, và ghé qua nhiều địa điểm thú vị.

Ban đầu sẽ có 6 lớp nhân vật chính để anh em chọn lựa như Warlock, Wizard, Fighter, hay Ranger và đồng thời có thêm vài lớp phụ (subclass) nữa. Ngoài ra thì trong game còn có các chủng tộc khác nhau và nhân vật sẽ có mức level nhất định (level cap). Đặc biệt, Baldur’s Gate 3 còn có tinh năng “alignment” khi tạo nhân vật, mỗi alignment sẽ có tác động khác nhau lên các hệ thống trong game, và trong quá trình chơi thì anh em vẫn có nhiều sự lựa chọn khác nhau chứ không nhất thiết bị bó buộc vì alignment mà mình đã chọn. Những lựa chọn này sẽ có tác động đến mối quan hệ giữa bạn và đồng đội, và những sự việc diễn ra xung quanh. 

Baldur’s Gate 3 có thể sẽ cập bến PC và Google Stadia dưới dạng Early Access vào tháng 8/2020.

Nguồn: Wccftech