Không những chưa chết, mà nó còn sống tốt sống khỏe là đằng khác.

Pokémon Go là một tựa game từng làm mưa làm gió không chỉ ở thị trường nước ngoài mà còn ở tại Việt Nam. Mình còn nhớ lúc mới ra mắt, cứ hễ đi qua Công Viên Tao Đàn là thấy 2 hàng xe đậu kín đường Trương Định chỉ để bắt Pokémon.

Và mặc dù hiện tại nó không còn “hot” nữa, nhưng số liệu cho thấy tựa game thực tế ảo này vẫn đang ăn nên làm ra với doanh thu gần chạm mốc 900 triệu USD.

Theo hãng phân tích thị trường di động Sensor Tower, Pokémon Go đã có một năm 2019 thuận buồm xuôi gió, thu về 894 triệu USD thông qua các vật phẩm bán được trong game, vượt mặt con số 832 triệu USD lúc nó mới ra mắt hồi năm 2016, sau đợt tuột dốc vào năm 2017 với doanh thu chỉ có 582 triệu USD.

Image result for pokemon go

Niantic đã thực hiện thành công pha lội dòng ngoạn mục này nhờ vào các bản cập nhật nội dung với các trận đấu mới, tính năng trao đổi Pokémon, và hiệu ứng thực tế ảo AR được cải thiện. Nhờ vậy mà cuối năm 2018, game thủ nạp tiền vào game nhiều hơn, tăng doanh thu lên mức 816 triệu USD. Tổng cộng, Sensor Tower ước tính Niantic đã thu về tổng cộng hơn 3,1 tỷ USD kể từ năm 2016.

Điều đó đã giúp Niantic trở thành nhà phát triển ứng dụng di động tiên phong trong lĩnh vực thực tế ảo, và đồng thời là một trong những nhà phát triển game mobile thành công nhất hiện nay.

Nguồn: The Verge