Khi bạn mở game Doom Eternal trên launcher của Steam và Bethesda thì nó sẽ load tập tin .exe chứa phần mềm chống crack Denuvo DRM. Nhưng xúi quẩy cho Bethesda là song song với đó còn có một tập tin tập tin game .exe không hề có Denuvo (đối với phiên bản sử dụng launcher của Bethesda). File này được tìm thấy bởi một thành viên trên diễn đàn Reddit, nó nằm trong thư mục tên là “original”.

Nói đến chuyện crack thì đây có lẽ là màn crack game lẹ làng và dễ dàng nhất trong thời gian gần đây. Trong folder chính anh em sẽ thấy file DOOMEternalx64vk.exe dung lượng 369MB (có Denuvo), còn trong folder “original” là một file cùng tên với dung lượng chỉ vỏn vẹn 67MB (không có Denuvo). Bạn chỉ việc chép đè file này vào folder chính, thế là xong.

Nhiều game thủ khác đã làm theo và xác nhận là khả thi. Bethesda cũng đã nhanh chóng cập nhật lại phiên bản trên Bethesda.net để xóa file .exe 67MB ra khỏi game, nhưng tất cả đã quá muộn màng vì file đó giờ đã nằm trong tay của nhóm “cướp biển”.

Đây không phải là lần đầu tiên trường hợp này xảy ra với launcher của Bethesda. Trước đó Rage 2 cũng đã được tung ra với file .exe không hề có Denuvo.

Nguồn: PC Gamer