Vừa là Call of Duty, vừa miễn phí, hỏi sao không “hot” cho được.

Theo Activision thì Call of Duty: Warzone, tựa game battle royale miễn phí đình đám đến từ nhà phát triển Infinity Ward, đã thu hút tới hơn 50 triệu game thủ chỉ sau 1 tháng ra mắt. Điều này đã giúp Warzone trở thành một trong những tựa game miễn phí có tốc độ phát triển nhanh nhất. Trước đó, tựa game này đã cán mốc 30 triệu người chơi chỉ sau 10 ngày ra mắt.

Dòng game Call of Duty từng gia nhập thể loại battle royale với chế độ Blackout trong Call of Duty: Black Ops 4 (2018). Tuy nhiên, bạn phải mua Black Ops 4 thì mới chơi được Blackout, còn Warzone thì hoàn toàn miễn phí cho cả PC lẫn console và đây cũng là một trong những lý do chính giúp tựa game này phổ biến một cách nhanh chóng.

Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng, cho thấy nó có khả năng thu hút game thủ không thua kém gì so với Apex Legends đã từng làm hồi năm 2019. Trong khi đó, Fortnite (2017) vẫn dẫn đầu với hơn 250 triệu game thủ trên các nền tảng PC, console, và mobile. Ngoài ra thì việc Warzone cán mốc 50 triệu người chơi cho thấy thể loại battle royale vẫn còn đất diễn và tiềm năng khai thác dù sức hút của nó đã phần nào giảm sút so với thời gian trước.

Nguồn: The Verge