Call of Duty: Warzone vẫn đang phát triển rất mạnh mẽ không chỉ về số lượng người chơi và còn về cả … dung lượng game. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với trang VentureBeat thì CEO Bobby Kotick của Activision cho biết game đã được tải về 80 triệu lần. Nếu nhân với 250GB dung lượng game thì CoD: Warzone đã chiếm khoảng 20 tỷ GB ổ cứng của anh em game thủ trên toàn thế giới.

Mà lưu ý 250 GB là dung lượng của Call of Duty: Modern Warfare cùng với Warzone luôn nha anh em, và từ khi có Warzone thì game liên tục được cập nhật thêm nên dung lượng thực tế có khi còn cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, CEO Bobby Kotick còn cho biết nhờ việc cho chơi miễn phí Call of Duty: Warzone nên lượng người chơi nhiều gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái và số lượng giờ chơi thì tăng gấp 7 lần. Thậm chí lượng người chơi nhiều khủng khiếp tới nỗi thay đổi các chiến lược marketing của Activision luôn anh em ạ. Thay vì phải quảng cáo phần game mới trên các phương tiện thông tin truyền thống thì Activision tung trailer của Black Ops – Cold War ngay trong Warzone cho nhanh, vừa tiếp cận hàng triệu game thủ vừa tăng độ vui vẻ cho Warzone.

Dường như Activision có dự định áp dụng chiến lược chèn game miễn phí vào game có phí cho mọi tựa game trong hiện tại và cả tương lai anh em ạ. Ví dụ hồi đợt ra mắt World of Warcraft Classic hồi năm ngoái thì bản miễn phí của World of Warcraft Starter Edition không cho game thủ chơi các nhân vật trong bản Classic nhưng số lượng người chơi World of Warcraft lại tăng gấp đôi từ khi bản Classic ra mắt. 

Quay trở lại chủ đề Call of Duty thì phần game tiếp theo Call of Duty: Black Ops – Cold War sẽ ra mắt vào ngày 13/11 và có rất nhiều chế độ chơi hay ho nha anh em.

Nguồn: PC Gamer