Năm mới, cập nhật mới, “khởi đầu” cũng phải mới nốt.

Sau khi ra mắt trước trên console hồi tháng 9/2019 thì bản mở rộng Monster Hunter World: Iceborne cũng đã cập bến PC hôm 10/01/2020. Tuy nhiên, hiện tại đang có một vấn đề “nho nhỏ” là nó tự động xóa save game của người chơi, khiến công sức của game thủ sau hàng trăm giờ cày cuốc đổ sông đổ biến hết.

Cơ số game thủ trên Steam và Reddit phản ánh rằng sau khi cài bản mở rộng Iceborne, game báo lỗi rằng không tìm thấy save game phù hợp và buộc phải tạo save mới để vào game chơi. Tệ hơn, nếu bạn thoát game ngay thời điểm đó thì Steam sẽ tự động upload save game mới đó lên máy chủ (nếu bạn có bật tính năng Steam Cloud) và ghi đè lên save game cũ, và thế là bạn “chẳng còn chi, tay trắng tay mà thôi”.

Phía Capcom cũng đã ghi nhận lỗi này và đang tìm cách khắc phục, nhưng hiện tại thì vẫn chưa có phương án tạm thời cho vấn đề này.

Nếu bạn vẫn may mắn chưa trở thành nạn nhân thì nên lưu một bản sao của save game hiện tại phòng trường hợp tương tự xảy ra. Bạn có thể tìm thấy save game tại đường dẫn thư mục \Steam\User data\(Số ID tài khoản Steam của bạn)\582010.

Còn nếu bạn là nạn nhân xấu số thì vẫn còn cơ hội để phục hồi same game cũ thông qua ứng dụng  MHWSaveTransfer (tham khảo tại đây) và file save game Iceborne Ready (tham khảo tại đây). Hoặc bạn cũng có thể chờ Capcom khắc phục lỗi này để cho an toàn hơn và chắc cú hơn.

Nguồn: PC Gamer