CD Projekt lại “dập đầu tạ tội” game thủ vì Cyberpunk 2077 quá thất vọng.

Marcin Iwinski – nhà đồng sáng lập CD Projekt RED – vừa mới chia sẻ một video thừa nhận rằng studio đã đánh giá thấp công việc của họ khi đưa bom tấn Cyberpunk 2077 lên nền tảng console PlayStation 4 và Xbox One; đồng thời studio hứa hẹn rằng sẽ tiếp tục cải thiện game để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho game thủ. Bên cạnh đó, CD Projekt RED cũng chia sẻ thêm về lộ trình mới cho những nội dung DLC, song song đó là đẩy bản cập nhật cho thế hệ console PlayStation 5 cũng như Xbox Series X sang thời điểm nửa cuối năm 2021.

Iwinski giải thích kế hoạch ban đầu là làm game nhìn cho thật hoành tráng trên PC, sau đó mới chuyển nó sang console. Dù rằng cả PS4 và Xbox One đều đã “có tuổi” rồi, theo đánh giá ban đầu của studio thì họ thấy công việc này không cũng quá khó khăn. Họ biết hiệu năng có sự chênh lệch rõ rệt, nhưng dần dần CD Projekt Red nhận ra rằng họ đã đánh giá thấp công việc của mình. Ngoài ra thì cũng có nhiều lỗi nghiêm trọng mà họ không thấy được trong lúc test, phải đến khi game thủ mở lên chơi thì mới phát hiện ra.

Điều này còn dẫn đến việc điểm review PC cao hơn trên console, khiến game thủ nghi ngờ rằng CD Projekt Red cố tình gửi mã game của bản console cho các bên review trễ hơn bản PC để lấp liếm hiệu năng thậm tệ của bản trên console. Tuy nhiên, studio giải thích rằng lúc gửi mã game PC thì họ còn đang tập trung tối ưu cho bản console nên mới xảy ra sự chậm trễ như thế.

Những điều trên đã khiến CD Projekt Red thay đổi kế hoạch DLC để dành thời gian tập trung tinh chỉnh lại game. Song song đó thì studio cũng đang làm việc với Sony để đem Cyberpunk 2077 trở lại PlayStation Store nhanh nhất có thể. Ngoài ra thì đợt hoàn tiền đầu tiên cũng đang diễn ra theo kế hoạch. Vừa rồi, CD Projekt Red có bị chính phủ “sờ gáy” và phải đối mặt án phạt 10% doanh thu nếu không cải thiện được tình hình hoặc không có lời xin lỗi thích đáng với game thủ; có thể đây là một trong những nguyên nhân chính khiến studio phải thay đổi lộ trình trước mắt.

Nguồn: PC Gamer


Mời các bạn theo dõi fanpage của chúng mình theo đường link dưới đây để cập nhật những tin tức về game, công nghệ và nhiều thông tin thú vị khác nữa nhé!

GVN36O