Apex Legends mùa 1 – Khởi động

Theo thông tin từ một Streamer có tên TheSevenPandas tại nền tảng Streaming lớn nhất toàn cầu TWITCH, vừa công bố một hình ảnh rất thú vị về những “điểm TOP” trong tựa game có đà phát triển cực dữ dội: Apex Legends.

TOP LEGENDS được lựa chọn nhiều nhất

  1. Lifeline (28,8% lựa chọn)
  2. Wraith (24,6% lựa chọn)
  3. Mirage (13,7% lựa chọn)

Thật ngạc nhiên khi trong danh sách này, “Kẻ Săn Mồi – Bloodhound tụt đến tận vị trí thứ 6. Mặc dù đây là vị tướng được đánh giá cũng như lựa chọn nhiều nhất ở tuần đầu tiên tựa game này xuất hiện. Tuy nhiên, không mất nhiều thời gian nữa, chúng ta cùng nhau quay trở lại cùng nhìn nhận về 3 vị tướng được lọt vào Top 3.

Đầu tiên là Lifeline. Đây là một nhân vật khá đặc biệt, khi sở hữu bộ kĩ năng dành trọn cho mục đích “vì team”.

Nội tại cho phép cứu đồng đội nhanh hơn 25% và tạo 1 lớp khiên chắn, Skill Q lại cho phép hồi máu cho tất cả đồng đội đứng gần “Robot” của nàng, đặc biệt kĩ năng cuối cho phép cô tạo ra 1 “thùng thính” đáp đất ngay tại vị trí chỉ định, hòm đồ sẽ cho ra 3 món đồ ngẫu nhiên cho người chơi. Vậy mà, Lifeline lại được lựa chọn nhiều nhất? Vì sao vậy? Đâu có kĩ năng tấn công?

Câu trả lời có lẽ đến từ bộ kĩ năng và hitbox của nhân vật. Các nhân vật nữ trong những game bắn súng luôn có tỉ lệ chọn cao hơn, do hitbox nhỏ hơn khá nhiều so với nhân vật nam. Từ đó giúp phần nào khả năng né tránh được tăng cao hơn so với mặt bằng chung các nhân vật trong game. Thêm nữa, với kĩ năng Q, Lifeline có thể tự hồi máu cho bản thân trong các pha combat dài hơi, kĩ năng này cũng giúp Lifeline trụ ngoài vòng “bo” được lâu hơn mà không sợ mất máu, đó là chưa kể kĩ năng cuối còn cho phép cô đôi khi nhặt được các mảnh đồ Vàng cực hiếm trong game.

Ồ!! Giáp vàng kia rồi!!

Nhất là trong thời điểm lên ngôi, tựa game này hiện đang được cộng đồng quan tâm, đương nhiên các nhà làm giải đấu quy mô lớn cũng vậy. Việc lập team “try-hard” là điều dễ hiểu ngay lúc này. Với bộ kĩ năng thiên về đồng đội như thế, ai lại không muốn có 1 Lifeline trong team, đúng không nào?

TOP súng được lựa chọn nhiều nhất

  1. WINGMAN
  2. PEACEKEEPER
  3. R-99

Lần đầu tiên trong lịch sử game FPS/Battle Royale lại có một tựa game mà súng lục lại có tỉ lệ chọn cao hơn cả những cây súng tầm xa/liên thanh. WINGMAN nổi dậy như một đế chế, khi các video Montage về tựa game này, luôn luôn có những màn đấu WINGMAN nảy lửa.

Với combo WINGMAN và SKULLPIERCER RIFLING, sức công phá của món vũ khí này càng “đậm đà” hơn bao giờ hết. Với 2-3 viên vào người đã đủ knockout đối phương trong tích tắc.

Tuy nhiên, cũng cần phải nói đến độ “khó nhai”, đó là món vũ khí này tuy có công lực rất to, nhưng lại cực khó làm quen. Chỉ với mặc định là 6 viên đạn, thì có lẽ để nhuần nhuyễn món vũ khí này lại càng khó hơn với các Newbie của tựa game này.

TOP đội hình phối hợp ưng ý nhất

  • Lifeline
  • Bangalore
  • Bloodhound

Bộ 3 vị tướng này khi ở chung 1 nhóm sẽ có tỉ lệ thắng cao nhất, do sự phối hợp nhịp nhàng trong kĩ năng. Lifeline thì đã có đề cập, nên mình sẽ không nói lại. Tuy nhiên, còn gì đáng sợ hơn Ultimate Skill của Bloodhound cộng với Q của Bangalore cơ chứ??

Chiêu cuối sau khi được kích hoạt của Bloodhound

Với kĩ năng của mình, Bloodhound trở thành một thú thực sự trong vòng 30 giây. Trong khoảng thời gian ngắn này, Bloodhound trở nên khát máu, mọi thứ xung quanh hắn trở nên xám xịt, chỉ còn dấu vết của kẻ thù sẽ phát sáng lên mà thôi. Từ đó, cho dù là trong màn khói mù mịt, một Bloodhound “cao tay” sẽ đủ sức hủy diệt cả team địch. Vậy nên, rõ ràng nói đây là đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất trong Game cũng không hề sai tí nào, đúng không các bạn?

Mình đã vừa chia sẻ cho các bạn về lí do lại có những thống kê thú vị như thế trong khi tựa game này chỉ vừa ra mắt. Các bạn có đồng tình với mình hay không? Đừng quên để lại ý kiến phía bên dưới nhé! Xin chào và hẹn gặp lại!!

Apex Legends liệu có phải vị vua mới trên đế chế battle royale ?