Trong buổi livestream vừa rồi, bên cạnh trailer hoành tráng và cho biết game sẽ hỗ trợ ray-tracing, CD Projekt Red còn cung cấp thêm một tin vui khác đó là Cyberpunk 2077 sẽ hỗ trợ tính năng DLSS 2.0. Đây là công nghệ Deep Learning Super Sampling thế hệ thứ nhì độc quyền của NVIDIA. Nó sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để upscale hình ảnh. Kết quả là sẽ cho ra hình ảnh đẹp hơn mà không phải hi sinh quá nhiều hiệu năng khi so với việc render ở độ phân giải gốc. Với phiên bản 2.0 thì NVIDIA đã cải thiện công nghệ này khá nhiều, cụ thể là trong trò Control thì DLSS 2.0 đã giúp cải thiện mức fps mà chất lượng đồ họa không bị giảm sút quá nhiều.

Tất nhiên, vấn đề ở đây là hỗ trợ. NVIDIA phần nào đã giải quyết được vấn đề này với DLSS 2.0 vì họ không cần phải huấn luyện hệ thống mạng lưới AI cho từng game nữa. Ngoài ra thì về phía nhà phát triển họ cũng phải hỗ trợ tính năng này thì anh em mới bật lên xài được. Với những anh em nào đang sử dụng dòng card màn hình GeForce RTX thì đây ắt hẳn là một tin rất đáng mừng, còn anh em nào xài dòng GeForce GTX thì đành chia buồn vì công nghệ này chỉ tương thích với dòng card RTX mà thôi.

Tuy nhiên, các bạn cũng không nên quá lo lắng vì hiện tại CD Projekt Red vẫn chưa công bố cấu hình cụ thể nên không rõ Cyberpunk 2077 sẽ “sát phần cứng” đến mức nào. Chúng ta cùng chờ đến ngày 19/11/2020 để cùng nhau trải nghiệm tựa game bom tấn này nhé.

Nguồn: PC Gamer